Hải Phòng, ngày 28 tháng 02 năm 2020

UBND Phường Quán Toan tổ chức lễ kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018)

Sáng ngày 24/07/2018, tại Nhà văn hóa phường, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường Quán Toan đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018).

Về dự buổi lễ có đồng chí  Nguyễn Như Lanh - Phó Chủ tịch UBMTTQVN quận; đồng chí Phạm Thị Lý - Phó Ban Dân vận Quận ủy; đồng chí Nguyễn Bình Trang - Phó Trưởng Phòng LĐTB&XH quận; đại biểu phường có đồng chí Lê Văn Thuận - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; đồng chí Mai Văn Tuyên - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND; đồng chí Nguyễn Ngọc Hiển - Chủ tịch UBMTTQVN phường; cùng các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND - UBND - UBMTTQ, Trưởng phó các ngành, đoàn thể của phường; đại diện các đơn vị lực lượng vũ trang, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn phường; các đồng chí là bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố và đặc biệt là sự có mặt của đại biểu là đại diện các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn phường.

Tại buổi lễ, đồng chí đồng chí Mai Văn Tuyên - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã đọc diễn văn kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ. Thấm nhuần lời dạy của Bác: “Ăn quả phải nhớ người trồng cây, trong cuộc tưng bừng vui vẻ hôm nay chúng ta phải nhớ đến những anh hùng liệt sĩ của Đảng ta, của dân ta...máu đào của các liệt sĩ đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói. Sự hi sinh dũng cảm của các liệt sĩ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết trái tự do”. Trong nhiều năm qua, công tác chính sách xã hội luôn được Đảng uỷ - HĐND – UBND – Uỷ ban MTTQ phường coi là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục, là nhiệm vụ chính trị có ý nghĩa lớn song song với nhiệm vụ phát triển vững mạnh về kinh tế - văn hóa - xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương.

Trong 6 tháng đầu năm năm 2018, công tác an sinh xã hội của phường đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Đặc biệt trong dịp kỷ niệm ngày 27/7 này, ngoài những suất quà của Trung ương, Thành phố và Quận, Phường tiếp tục vận động các ban ngành đoàn thể, các đơn vị, tổ chức doanh nghiệp đóng trên địa bàn tặng quà cho các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường, tổng kinh phí tặng quà của các cấp là trên 680.300.000đồng. Và còn rất nhiều hoạt động khác trong chùm hoạt kỷ niệm 71 năm ngày Thương Binh - Liệt sỹ như tổ chức sửa chữa nhà, khám sức khỏe cấp thuốc miễn phí cho người có công, dâng hương tại đền liệt sỹ quận, viếng nghĩa trang liệt sĩ các xã lân cận.v.v...

Thay mặt lãnh đạo phường, đồng chí Mai Văn Tuyên bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo Quận, sự phối hợp, chung tay góp sức của các ban ngành, đoàn thể, các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị trong việc chăm lo đời sống cho các gia đình chính sách, người có công, thương binh, bệnh binh trên địa bàn phường Quán Toan. Đồng chí cũng mong rằng, thân nhân các anh hùng liệt sỹ, những người có công với cách mạng, các thương binh, bệnh binh tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, gương mẫu đi đầu trong các phong trào của địa phương, cùng chung tay góp sức xây dựng phường Quán Toan ngày càng văn minh, giàu đẹp.

 Cũng tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Quận, Phường, đại diện các đơn vị lực lượng vũ trang, cơ quan, doanh nghiệp đã trao những phần quà hết sức ý nghĩa cho đại diện các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc của các cấp ủy Đảng và chính quyền./.


Một số hình ảnh tại buổi lễ:
 

 

 
Các đồng chí lãnh đạo Phường, đại diện các đơn vị lực lượng vũ trang, cơ quan, doanh nghiệp đã trao những phần quà hết sức ý nghĩa cho đại diện các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, các đồng chí thương binh, bệnh binh
 
 
 
 
Một số tiết mục giao lưu văn nghệ, nhằm động viên tinh thần tới các thương binh và thân nhân các gia đình liệt sỹ