Hải Phòng, ngày 23 tháng 02 năm 2020

Thực hiện Kế hoạch số 158/KH-UBND ngày 10/9/2018 của Ủy ban nhân dân quận Hồng Bàng về việc tổ chức hoạt động nhân dịp Tết Trung thu cho trẻ em năm 2018; Thực hiện Công văn số 74/UBND-VP ngày 11 tháng 9 năm 2018 của UBND phường về tăng cường đảm bảo ANTT, TTATGT, TTĐH, VSMT dịp Tết Trung thu năm 2018.  Ủy ban nhân dân phường đã triển khai chỉ đạo như sau:

1. Công an phường:

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về TTATGT, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa, không uống rượu, bia say; đồng thời đề cao cảnh giác, chủ động phòng ngừa các đối tượng lợi dụng đông người trộm cắp, cướp giật, có biện pháp bảo vệ tài sản tại gia đình, không để đối tượng lợi dụng sơ hở đột nhập, trộm cắp tài sản.

Phối hợp Tổ Quản lý đô thị, lực lượng bảo vệ dân phố, dân phòng  đẩy mạnh hoạt động tuần tra đảm bảo an ninh trật tự vào giờ cao điểm, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm; chủ động nắm bắt tình hình để phòng ngừa và giải quyết tốt tình hình ANTT, ATGT, không để xẩy ra các vụ việc đột xuất, cháy nổ, trộm cắp tài sản, gây rối trật tự ảnh hưởng xấu đến các hoạt động vui tết Trung thu.

Riêng đối với hoạt động tổ chức Trung thu của Tổ dân phố Lý Thường Kiệt 2, đề nghị Công an phường xin ý kiến chỉ đạo của Công an quận và các cơ quan liên quan, tổ chức lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông tại tuyến đường Lý Thường Kiệt.

2. Các tổ dân phố tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ vui Tết Trung thu nhằm thu hút trẻ em vào các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh, bổ ích, thu hút được sự tham gia tích cực và phát huy được những tiềm năng sáng tạo của các em; đồng thời biểu dương, trao học bổng cho các em nỗ lực vượt khó vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Trong quá trình triển khai nếu có những vấn đề phát sinh cần báo cáo về Thường trực Ủy ban nhân dân phường để kịp thời chỉ đạo, giải quyết và để nhân dân và trẻ em được vui đón Tết Trung thu an toàn, lành mạnh./.