Hải Phòng, ngày 21 tháng 11 năm 2019

Phường Quán Toan phát động lát vỉa hè theo Nghị quyết 05/2018/NQ-HĐND ngày 12/07/2018 của Hội đồng nhân dân thành phố

Nghị quyết 05/2018/NQ-HĐND ngày 12/07/2018 của Hội đồng nhân dân thành phố về  cơ chế hỗ trợ vật tư (xi măng, gạch lát vỉa hè, bóng đèn chiếu sáng và cây xanh) để cải tạo, nâng cấp đường, ngõ đã xuống cấp là hết sức cần thiết. Trong đó đối với việc lát vỉa hè theo đúng chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố là: “Thực hiện thí điểm việc hỗ trợ xi măng, gạch cho nhân dân tự lát vỉa hè tại quận Hồng Bàng, sau đó nhân rộng cách làm ra toàn thành phố”.

Chiều 24/12, UBND phường Quán Toan tổ chức phát động lát vỉa hè theo Nghị quyết 05/2018/NQ–HĐND ngày 12/07/2018 của Hội đồng nhân dân thành phố tại tổ dân phố Quán Toan 1. Phát biểu tại buổi phát động, đồng chí Đoàn Trường Thuật - Phó Chủ tịch UBND phường cho biết: “Nghị quyết 05 của HĐND thành phố sau khi tuyên truyền, đi vào cuộc sống đã được nhân dân trên toàn phường hưởng ứng một cách tích cực, đặc biệt, việc thay lại gạch lát vỉa hè, bó vỉa được người dân đồng tình cao, việc làm mới vỉa hè sẽ tạo cảnh quan sạch đẹp cho phường”.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động, quy chế dân chủ, công khai nên việc thực hiện nghị quyết 05/2018/NQ-HĐND đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ nhân dân. Qua đó, khẳng định được chủ trương đúng đắn, phù hợp với lòng dân, tạo không khí phấn khởi, đoàn kết trong nhân dân chung tay xây dựng, cải tạo và chỉnh trang đô thị. Nâng cao tinh thần trách nhiệm của người dân đối với việc bảo vệ, bảo quản các công trình công cộng, đồng thời cũng giảm áp lực chi ngân sách đối với công tác chỉnh trang đô thị cho thành phố./.

 

Một số hình ảnh tại buổi phát động: