Hải Phòng, ngày 28 tháng 02 năm 2020

Món ngon hè phố Hải Phòng: trân châu đường đen

Nếu trước kia, món đồ uống trà sữa trân châu từng "làm mưa làm gió" với sự kết hợp đa dạng, từ trà sữa truyền thống đến trà sữa với trân châu trắng, rồi trà sữa với kem sữa... thì năm 2018, sữa tươi trân châu đường đen xuất hiện tạo nên cơn sốt của lứa tuổi ô mai, trở thành thức đồ uống thời thượng của giới trẻ Hải Phòng. Trân châu đường đen có vị ngọt dịu của đường đen nguyên chất, hạt trân châu được nấu chín đạt tiêu chuẩn dai dai dẻo dẻo mềm mềm, có vị béo béo của sữa tươi và vị kem thơm mát lạnh, khiến bạn muốn ăn mãi không thôi.

Chỉ với số tiền 20.000đ/ly, rất nhiều bạn học sinh sinh viên đã có thể thỏa thích với món ăn ngon lạ yêu thích của mình, nên nhiều nơi các bạn trẻ phải xếp thành hàng dài để chờ mua một ly sữa tươi trân châu đường đen ở quán quen. Chủ quán trân châu đường đen cho biết, lượng bán ra của những cửa hàng này rất lớn, lên tới gần nghìn cốc mỗi ngày. Đây là món đồ uống mới toanh được giới trẻ Hải Phòng rỉ tai nhau khám phá sau mỗi giờ tan trường để được giao lưu vui vẻ, lại bồi dưỡng được cho cái bao tử đang sôi vì đói.

Món mới này không chỉ xuất hiện ở những quán nhỏ ven đường, sữa tươi trân châu đường đen gần đây còn được hệ thống các cửa hàng trà sữa cập nhật vào menu, thậm chí các bạn nữ khéo tay, các bà nội trợ còn truy lùng công thức để về tự làm. Cách làm món trân châu đường đen tương đối “chỉn chu”, đảm bảo an toàn vệ sinh lại cực kỳ ngon miệng. Khi ăn bạn múc trân châu cùng với nước đường vào ly, thêm chút kem, đá sạch và rót sữa tươi lên, giờ thì bạn hãy thưởng thức thành quả thôi nào!

Tin bài và ảnh: Hữu Vinh