Hải Phòng, ngày 20 tháng 10 năm 2019

Đồng chí Lê Văn Thành - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng,

Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố làm việc

 với cán bộ chủ chốt của huyện Tiên Lãng

 

Sáng 20/3, đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố làm việc với cán bộ chủ chốt của huyện Tiên Lãng về tình hình triển khai thực hiện các nhiệm vụ Nghị quyết XV Đại hội Đảng bộ thành phố. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy: Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; Phạm Văn Hà, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy; Lê Ngọc Trữ, Giám đốc Sở Tài chính; lãnh đạo một số sở ngành và huyện Tiên Lãng. Về phía huyện Tiên Lãng có đồng chí Thường trực Huyện ủy, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và Bí thư Đảng ủy các xã thị trấn.

Sau hơn 3 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XV và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVIII (nhiệm kỳ 2015-2020); đến nay, Tiên Lãng dự kiến đạt và vượt 14/15 chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXVIII nhiệm kỳ 2015-2020, cơ cấu kinh tế tiếp tục có sự chuyển dịch tích cực, tốc độ tăng trưởng kinh tế khá. Công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp tăng trưởng khá, thương mại và dịch vụ tăng mạnh; chương trình xây dựng nông thôn mới được tập trung lãnh đạo đạt nhiều kết quả tích cực huyện đã có 13 xã hoàn thành Chương trình xây dựng nông thôn mới, tổng khối lượng xi măng đã tiếp nhận 79.916,3 tấn xi măng, tổ chức thi công được hợn 615.1 km đường giao thông các loại, đời sống nhân dân được cải thiện, diện mạo nông thôn được thay đổi... 

Thời gian tới, huyện Tiên Lãng tập trung cao vào các nhiệm vụ xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, tiếp tục quán triệt, thực hiện hiệu quả các Nghị quyết; đẩy mạnh thu hút đầu tư vào lĩnh vực sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; đầu tư vào các Cụm công nghiệp; tập trung triển khai xây dựng nông thôn mới, phấn đấu đạt chuẩn trong năm 2019; tiếp tục triển khai các dự án hạ tầng giao thông quan trọng... 


Huyện cũng đề nghị thành phố sớm triển khai Dự án Nhà máy chế biến rau, củ, quả công nghệ cao tại Cụm công nghiệp thị trấn Tiên Lãng; bố trí kinh phí cho đo vẽ bản đồ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp sau đồn điền, đổi thửa; triển khai xây dựng dự án đường ven sông Văn Úc (đường 212 B) nối từ Quốc lộ 10 đến đường ven biển với các khu, cụm công nghiệp dọc sông Văn Úc; triển khai dự án đường nối Quốc lộ 5 với Quốc lộ 10 qua khu công nghiệp Tiên Thanh; đầu tư nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 354 đoạn từ ngã ba Đường Rồng đến Ngã ba Cầu Đầm (2,5km) và cấp kinh phí hỗ trợ theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/4/2013 của Chính phủ về hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở đối với các gia đình đối tượng chính sách đã xây, sửa nhà nhưng chưa nhận được kinh phí hỗ trợ.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Thành - Ủy viên Bn Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền quân và dân huyện Tiên Lãng đạt được trong 3 năm qua, nhất là trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, chương trình xây dựng nông thôn mới, hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông, các lĩnh vực về y tế, giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi, xây dựng trường chuẩn quốc gia, an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm thực hiện.

Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu huyện không được chủ quan, bằng lòng với kết quả đạt được, mà cần phải cố gắng nỗ lực đế phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch đối với các chỉ tiêu đã hoàn thành đồng thời đồng chí yêu cầu huyện cần rà soát kỹ, chú trọng quản lý về xây dựng cơ bản của địa phương, đặc biệt là không để tình trạng nợ xây dựng cơ bản ở các xã; tiếp tục thực hiện tốt chương trình nông thôn mới phấn đấu huyện hoàn thành xây dựng huyện nông thôn mới năm 2020.

Trong công tác giải phóng mặt bằng, đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu huyện cần tập trung cao công tác vận động, tuyên truyền, phối hợp với các sở ngành giải quyết các khó khăn, vướng mắc liên quan để đẩy nhanh tiến độ các dự án đường dẫn cầu Đăng, cầu Hàn, dự án tuyến đường bộ ven biển vì đây là những dự án quan trọng, tạo động lực thúc đẩy đối với việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương đồng thời củng cố lòng tin của nhân dân với chính quyền.

Đối với một số đề xuất của huyện, đồng chí Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu huyện rà soát, đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, trước mắt cần khẩn trương khảo sát các tuyến đường kết nối vào các khu cụm công nghiệp và sớm kêu gọi các nhà đầu tư hạ tầng. Bên cạnh đó, phấn đấu năm 2020 sẽ phấn đấu khánh thành đường ven biển kể kết nối đồng bộ hạ tầng giao thông cho phát triển.

Tại hội nghị đồng chí Bí thư Thành ủy cũng giao nhiệm vụ cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xây dựng đề án chuyển đổi cơ cấu cây trồng tại huyện Tiên Lãng sang trồng cây ăn quả, phục vụ cung cấp nguyên liệu cho nhà máy sản xuất nước ép hoa quả Lavifood; cơ chế hỗ trợ trực tiếp cho người dân để có các giống cây trồng phù hợp sau khi Công ty Cổ phần Lavifood đầu tư nhà máy sản xuất nước ép hoa quả tại khu vực cụm công nghiệp Thị trấn. Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Thành ủy cũng Sở Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với các huyện xây dựng Đề án giảm nghèo, nhằm đưa ra các giải pháp giảm nhanh và bền vững hộ nghèo trên địa bàn các quận huyện nói chung trong đó có huyện Tiên Lãng nói riêng.

Nhấn mạnh việc Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 45 chính là cơ hội, động lực cho thành phố phát triển, Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành nhận định, để triển khai thực hiện Nghị quyết thành công từ nay tới năm 2030 để Hải Phòng trở thành thành phố văn minh, hiện đại thì cả hệ thống chính trị, từ Thành ủy, Huyện ủy tới các đảng bộ cơ sở cần nỗ lực, cố gắng thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, trong đó, công tác cán bộ là rất quan trọng. Huyện Tiên Lãng cũng như các địa phương khác, cần lựa chọn được cán bộ có chuyên môn tốt, có phẩm chất đạo đức, tâm huyết với nhân dân, với sự phát triển. Từ đó rà soát lại quy hoạch đội ngũ cán bộ, chuẩn bị nhân sự cùng các điều kiện, các phương án cho Đại hội Đảng các cấp trong thời gian tới.

(VT)