Hải Phòng, ngày 21 tháng 10 năm 2019

Ngày 31/3/2019, Sở Du lịch Hải Phòng tổ chức chương trình giới thiệu sản phẩm du lịch “Du thuyền trên vịnh Lan Hạ”. Đây là một trong những hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm Làng cá Cát Bà, kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam và khai mạc du lịch Cát Bà năm 2019.
Dự Chương trình, hơn 60 đại biểu là đại diện lãnh đạo Sở Du lịch; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh: Quảng Ninh, Ninh Bình, Hải Dương; các doanh nghiệp lữ hành tiêu biểu trên cả nước; các phóng viên báo chí và nhiều nghệ sĩ nhiếp ảnh đã tham gia chương trình. Đại biểu được tham quan cảnh đẹp, một số địa danh trên vịnh Lan Hạ và trải nghiệm các dịch vụ tại Du thuyền cao cấp Era Cruises. Sau buổi trải nghiệm, đại biểu đánh giá cao về chất lượng các dịch vụ trên du thuyền và cảnh quan vịnh Lan Hạ.

Du thuyền trên vịnh Lan Hạ, Ảnh: Đông Giang

Du lịch biển đảo được xác định là một phần quan trọng trong chiến lược phát triển du lịch hiện tại cũng như tương lai của Hải Phòng, mà hạt nhân là Cát Bà và Đồ Sơn. Trong đó, Cát Bà là vùng đất có tiềm năng du lịch đa dạng và phong phú, đặc biệt là du lịch sinh thái biển đảo trên cơ sở khai thác các giá trị của hệ sinh thái rừng, biển và văn hóa miền biển.


Du thuyền trên vịnh Lan Hạ, Ảnh: Đông Giang

Thời gian qua, nhu cầu của du khách tham quan các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà tăng cao, hoạt động kinh doanh tàu du lịch, nhất là loại hình tàu lưu trú du lịch phát triển mạnh. Hiện nay, thành phố có tổng số 126 tàu du lịch hoạt động trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà, trong đó có 61 tàu chở khách tham quan du lịch và 65 tàu lưu trú du lịch ngủ đêm. Nhằm tăng cường công tác quản lý hoạt động du lịch cũng như bảo đảm chất lượng các tàu phục vụ khách du lịch, Ủy ban nhân dân thành phố ban hành Quy chế quản lý hoạt động du lịch trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà quy định chi tiết về dịch vụ vận tải khách du lịch bằng đường thủy nội địa; tàu du lịch; cảng, bến và cấp phép cho tàu du lịch vào, rời cảng, bến đón trả khách.

Cùng với những nỗ lực trong công tác quản lý của các cấp, ngành cũng như sự đầu tư của doanh nghiệp kinh doanh du lịch nói chung và kinh doanh tàu du lịch nói riêng trên địa bàn huyện Cát Hải; các tua du lịch tham quan trên vịnh và trải nghiệm lưu trú nghỉ đêm trên các du thuyền cao cấp tại vịnh Lan Hạ đang được khách du lịch trong nước và nước ngoài đặc biệt ưa chuộng. Bên cạnh việc thưởng ngoạn cảnh quan biển đảo từ các du thuyền sang trọng, du khách còn được tham gia các hoạt động như chèo thuyền kayak, tắm biển tại những bãi tắm hoang sơ xen kẽ giữa những dãy núi đá vôi trên vịnh, câu cá đêm hay thưởng thức ẩm thực, kết hợp tham quan các hang động, địa danh tiêu biểu như: Làng chài, đảo Khỉ, Hòn Rùa, Ba Trái đào, hang sáng, hang tối, động Trung Trang…

          Thông qua chương trình giới thiệu sản phẩm du lịch “Du thuyền trên vịnh Lan Hạ”, Sở Du lịch mong muốn giới thiệu chất lượng các tàu lưu trú Hải Phòng phục vụ khách du lịch và dịch vụ các điểm đến trên vịnh Lan Hạ, đồng thời mang đến cho du khách những trải nghiệm mới khi đến với Cát Bà; thu nhận những ý kiến đóng góp để sản phẩm du lịch Cát Bà, đặc biệt là sản phẩm Du thuyền trên vịnh Lan Hạ ngày càng hoàn thiện.

Phòng QLLH