Hải Phòng, ngày 21 tháng 09 năm 2019

Đại hội đại biểu Hội hành nghề Y tư nhân huyện Tiên Lãng lần thứ III, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Sáng ngày 27/4, Hội hành nghề Y tư nhân huyện Tiên Lãng tổ chức Đại hội đại biểu Hội hành nghề Y tư nhân huyện Tiên Lãng lần thứ III, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Hữu Thụ - Chủ tịch Hội hành nghề y dược tư nhân thành phố, đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Ngọc Huy - Phó Chủ tịch UBND huyện. 


Trong nhiệm kỳ 2014-2019 vừa qua, Hội hành nghề y tư nhân huyện đã đoàn kết, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ là đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho hội viên; xây dựng phát triển tổ chức hội vững mạnh; tuyên truyền, giáo dục hội viên chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của ngành Y tế. Tư vấn, hỗ trợ chính sách y tế, làm cầu nối giữa cơ quan quản lý nhà nước và hội viên. Trong 5 năm qua, Hội đã kết nạp thêm 54 hội viên mới, tăng 37,5% so với nhiệm kỳ II, đã tham gia khám chữa bệnh cho hơn 400.000 lượt bệnh nhân, nhiều ca bệnh hiểm nghèo được phát hiện sớm, điều trị, cấp cứu kịp thời, bảo đảm điều trị an toàn, sử dụng thuốc hợp lý, có chất lượng và hiệu quả, không để xảy ra tai biến chuyên môn ảnh hưởng đến tính mạng và sức khỏe người bệnh, không có trường hợp nào có đơn thư, khiếu kiện về chuyên môn và tinh thần thái độ phục vụ người bệnh. Trình độ chuyên môn của các hội viên không ngừng được nâng cao. Các cơ sở chấp hành tốt các quy định của nhà nước trong lĩnh vực hành nghề y dược tư nhân.


Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Huy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội hành nghề Y tư nhân huyện đã đạt được trong thời gian qua, góp phần tích cực trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, Hội cần tiếp tục tăng cường công tác quản lý, hoàn thành tốt nhiệm vụ xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh. Cần chủ động phối hợp với Phòng Y tế, phòng Nội vụ huyện tăng cường tập huấn cho các hội viên về các văn bản quy phạm pháp luật, các quy định mới ban hành về lĩnh vực hành nghề y dược tư nhân, trên cơ sở đó giúp hội viên hiểu và chấp hành tốt các quy định trong lĩnh vực hành nghề y dược tư nhân. Tiếp tục phối hợp với ban, ngành, đoàn thể, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương./.

(NT)