Hải Phòng, ngày 16 tháng 09 năm 2019

Từ ngày 27/4 đến ngày 01/5/2019, du lịch Hải Phòng đón và phục vụ 395.000 lượt khách du lịch, tăng 12,6 % so với cùng kỳ năm 2018, trong đó khách quốc tế là 10.650 lượt khách, tăng 11,7% so với cùng kỳ năm 2018, khách nội địa là 384.350 lượt khách, tăng 13,2% so với cùng kỳ năm 2018.

Trong 05 ngày nghỉ lễ kỷ niệm Ngày Chiến thắng 30/4 và Ngày Quốc tế lao động 01/5/2019, lượng khách du lịch đến thành phố tập trung cao, đặc biệt tại hai khu du lịch Đồ Sơn và Cát Bà. Năm nay lượng khách du lịch tham quan, lưu trú du lịch ngủ đêm trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà cũng tăng cao so với năm trước.

Các điểm tham quan du lịch thu hút đông du khách như: Bãi Cát Cò 1, 2, 3 (Cát Bà), Vịnh Lan Hạ, Đảo Cát Dứa (Đảo Khỉ), Nam Cát, Pháo Đài thần công, động Trung Trang, Bãi tắm khu I,II, III (Đồ Sơn), Hòn Dấu  Resort, Đảo Dấu, Đền Bà Đế (Đồ Sơn), Dải vườn hoa trung tâm thành phố, Khu du lịch suối nước khoáng nóng (Tiên Lãng), Khu di tích Trạng Trình Nuyễn Bỉnh Khiêm (Vĩnh Bảo), quần thể di tích, danh thắng Tràng Kênh (Thủy Nguyên), Khu tưởng niệm Vương Triều Nhà Mạc (Kiến Thụy)….

Do có sự chỉ đạo sát sao về việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết nên trong dịp nghỉ lễ không xảy ra tình trạng “chặt chém” khách, không có tình trạng đầu cơ phòng và sốt phòng ảo. Trong những ngày nghỉ lễ, lượng khách tăng đột biến, đặc biệt trong ba ngày cao điểm 28,29 và 30/4 hầu hết các cơ sở lưu trú du lịch tại Đồ Sơn và Cát Bà đạt 100% công suất phòng nghỉ; bên cạnh đó, lượng khách du lịch đi về trong ngày khá đông. Dịch vụ nhà nghỉ có phòng cho khách du lịch thuê (homestay) tại các tổ dân phố trên địa bàn thị trấn Cát Bà, các xã trên đảo, các khu du lịch sinh thái cũng sử dụng tối đa công suất phòng nghỉ để đón và phục vụ du khách.

Công tác an ninh an toàn các bãi tắm tại khu du lịch Đồ Sơn, Cát Bà và các bến tàu, bến xe được chú trọng, tăng cường nên tình hình an ninh, trật tự được giữ vững và đảm bảo an toàn. Công tác cứu hộ, cứu nạn tại các bãi tắm trên đảo luôn được đặt lên hàng đầu, đảm bảo an toàn cho du khách và nhân dân tắm biển trong những ngày nghỉ lễ, không có trường hợp đuối nước đáng tiếc nào xảy ra. Các phương tiện vận chuyển khách du lịch tại Bến Bính, Đình Vũ, vịnh Lan Hạ (Cát Bà) và đảo Dấu (Đồ Sơn) luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đảm bảo việc đưa đón và phục vụ du khách.  

 Cùng với sự chuẩn bị chu đáo và chất lượng dịch vụ được nâng cao Hải Phòng hứa hẹn một mùa du lịch Biển 2019 đầy tiềm năng.

Phòng QLCSLT&DVDL

Một số hình ảnh:

Bãi tắm Cát Bà

Du thuyền trên vịnh Lan Hạ

Bãi biển Đồ Sơn