Hải Phòng, ngày 24 tháng 01 năm 2020

Làm việc với Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch

về việc tổ chức Liên hoan Âm nhạc ASEAN năm 2019 tại thành phố Hải Phòng

Sáng 10/5/2019, tại Trụ sở số 18 Minh Khai, phường Minh Khai, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng, Sở Văn hóa và Thể thao có buổi làm việc với Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để thống nhất việc tổ chức Liên hoan Âm nhạc ASEAN năm 2019 tại thành phố Hải Phòng.

Tham dự cuộc họp có các đồng chí: Nguyễn Quang Vinh, Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Trần Thị Hoàng Mai, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hải Phòng; cùng các đồng chí cán bộ, chuyên viên Cục Nghệ thuật biểu diễn, các đồng chí lãnh đạo các phòng chức năng, các đơn vị liên quan thuộc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hải Phòng.

Quang cảnh buổi làm việc

Theo đó, Liên hoan Âm nhạc ASEAN 2019 sẽ diễn ra từ ngày 25/5 đến ngày 31/5/2019 tại thành phố Hải Phòng với sự tham gia của các đơn vị nghệ thuật âm nhạc tiêu biểu đến từ 10 nước thuộc khối ASEAN (Brunei, Campuchia, Indonesia, Laos, Malaysia, Myanmar, Philippines, Thailand, Sigapore và quốc gia chủ nhà Việt Nam).

Liên hoan Âm nhạc ASEAN - 2019 là sự kiện văn hóa nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2019, chào mừng kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng, là dịp để quảng bá, giới thiệu hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh phát triển du lịch và các giá trị văn hóa, nâng cao vị thế, uy tín của thành phố đối với bạn bè trong nước và quốc tế. Đây cũng là dịp để các nghệ sĩ trong nước giao lưu, học hỏi tinh hoa âm nhạc của các nước bạn, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình lao động sáng tạo nghệ thuật để từ đó có đổi mới về phương pháp tổ chức, quản lý, sáng tạo những tác phẩm âm nhạc đạt chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu thưởng thức của nhân dân.

Đồng chí Trần Thị Hoàng Mai, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hải Phòng

 phát biểu tại buổi làm việc

Dự kiến, Liên hoan sẽ khai mạc vào 20h00’ ngày 25/5/2019 tại Nhà hát thành phố. Đây là một sự kiện âm nhạc lớn của khu vực, mang tính chuyên môn cao, do đó công tác chuẩn bị hết sức khẩn trương, tích cực, chu đáo, đầu tư tỉ mỉ và công phu.

Tại buổi làm việc đồng chí Trần Thị Hoàng Mai, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao đã khẳng định sẽ tiếp tục tập trung tham mưu chỉ đạo, giám sát bộ phận thường trực và các đơn vị liên quan chuẩn bị tốt công tác chuẩn bị đăng cai tổ chức Liên hoan, đảm bảo Liên hoan được tổ chức thành công tốt đẹp./.

- Minh Phương -