Hải Phòng, ngày 19 tháng 06 năm 2019

Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm thành phố kiểm tra đợt Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 tại huyện Thủy Nguyên

Sáng 10/5, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm thành phố do đồng chí Tiêu Văn Dũng, Phó Giám đốc Sở Công thương làm trưởng đoàn kiểm tra đợt Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 tại huyện Thủy Nguyên. Làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Ngọc Hương, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

 
PCT UBND huyện Nguyễn Ngọc Hương phát biểu tại Hội nghị

Trên địa bàn huyện hiện có 2.777 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, trong đó có 665 cơ sở sản xuất, 686 cơ sở kinh doanh, 170 cơ sở giết mổ và trên 1.200 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đặc biệt có bếp ăn tập thể đến trên 10.000 suất ăn/ngày…

Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019, huyện đã tổ chức Hội nghị phát động; tổ chức 02 lớp tập huấn cho đối tượng là người tham gia sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, nhà hàng, bếp ăn tập thể…; thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền trên Cổng thông tin điện tử, bảng điện tử, hệ thống truyền thanh từ huyện đến cơ sở cũng như các hình thức cổ động trực quan băng rôn, khẩu hiệu… Trong tháng, Ban Chỉ đạo liên ngành huyện đã kiểm tra 8 Ban chỉ đạo xã, thị trấn; 6 nhà hàng; 4 chợ trên địa bàn.

Tuy nhiên, công tác an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn huyện còn một số khó khăn như: huyện không có điểm giết mổ tập trung nên gây khó khăn trong việc kiểm soát thực phẩm là gia súc, gia cầm; người trồng trọt chăn nuôi vì lợi ích cá nhân chưa quan tâm đến việc bảo đảm an toàn thực phẩm; vẫn còn các điểm buôn bán thuốc bảo vệ thực vật không nằm trong diện quy hoạch của địa phương…

Tại buổi làm việc, huyện đã kiến nghị với đoàn kiểm tra thành phố một số nội dung như: đề nghị thành phố quan tâm hỗ trợ đầu tư xây dựng cơ sở giết mổ tập trung trên địa bàn huyện; bố trí kinh phí hỗ trợ các địa phương thực hiện việc triển khai các Đề án, công tác kiểm tra, xét nghiệm các mẫu thực phẩm nhằm đưa ra những khuyến cáo, cảnh báo kịp thời đối với người sử dụng thực phẩm. Đồng thời, mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao nghiệp vụ, chuyên môn cho cán bộ, công chức quản lý an toàn thực phẩm các cấp./.

Phòng VH&TT