Hải Phòng, ngày 24 tháng 01 năm 2020

Tiếp xúc Đoàn Nghệ thuật Vương quốc Campuchia

nhân dịp Đoàn tham gia Liên hoan Âm nhạc ASEAN - 2019 tại thành phố Hải Phòng

            Chiều 27/5/2019, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hải Phòng đã có buổi tiếp xúc với Đoàn Nghệ thuật Vương quốc Campuchia tại Hội trường - Số 18 Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng. Dự và chủ trì buổi tiếp xúc có đồng chí Lê Văn Quý, Ủy viên Thành ủy, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; cùng dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng chức năng Sở cùng Trưởng đoàn và một số thành viên của Đoàn Nghệ thuật Vương quốc Campuchia.

Campuchia là đất nước xinh đẹp nổi tiếng với những ngôi đền cổ kính, mang dấu ấn của sự trang trọng, hùng vĩ. Người dân Campuchia thân thiện, ôn hòa. Đến với thành phố Hải Phòng, với Liên hoan Âm nhạc ASEAN - 2019, các nghệ sĩ Đoàn Nghệ thuật Vương quốc Campuchia đã mang đến cho những người yêu nhạc các tác phẩm nghệ thuật chất lượng cao, thấm đẫm văn hóa truyền thống đất nước, con người của đất nước chùa tháp. Trong những ngày lưu diễn tại Hải Phòng, ngoài những màn biểu diễn chính thức trên sân khấu Nhà hát thành phố, Đoàn còn tham gia trình diễn các tiết mục nghệ thuật phục vụ nhân dân, du khách tại quận Đồ Sơn. Các tiết mục đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của các đại biểu cùng đông đảo du khách và nhân dân Hải Phòng.

Tại buổi tiếp xúc, các nghệ sĩ Campuchia đã bày tỏ sự xúc động sâu sắc trước sự quan tâm, chu đáo và nhiệt tình của lãnh đạo thành phố nói chung, và Sở Văn hóa và Thể thao nói riêng dành cho Đoàn. Các nghệ sĩ cũng đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết nhằm thúc đẩy hoạt động văn hóa nghệ thuật thành phố phát triển hơn nữa.

Đồng chí Lê Văn Quý, Ủy viên Thành ủy, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao

chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn Nghệ thuật Vương quốc Campuchia

và các cán bộ Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng

Trên tinh thần thân thiện và cởi mở, tại buổi tiếp xúc, đồng chí Lê Văn Quý, Ủy viên Thành ủy, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao đã trao đổi, giải đáp nhiều vấn đề mà các nghệ sĩ của Đoàn quan tâm; đồng thời khẳng định sẽ tạo điều kiện tốt nhất đối với các nghệ sĩ tham dự Liên hoan Âm nhạc ASEAN năm nay.

Sự kiện Liên hoan Âm nhạc ASEAN - 2019 góp phần tuyên truyền tình đoàn kết, hữu nghị giữa các quốc gia cùng khu vực Đông Nam Á nói chung và hai đất nước Việt Nam - Campuchia nói riêng ngày càng bền chặt, là cơ hội để thế hệ trẻ hiểu biết thêm về văn hóa, con người của mỗi quốc gia trong khu vực. Qua đó, giúp cho các quốc gia trong khu vực nói chung và Việt Nam - Campuchia nói riêng ngày càng thân thiết, gắn bó và hỗ trợ nhau để phát triển toàn diện về mọi mặt./.

-         Minh Phương -