Hải Phòng, ngày 28 tháng 02 năm 2020

Khai mạc Triển lãm ảnh, tư liệu, tranh cổ động

Hưởng ứng tháng hành động Quốc gia về phòng,
chống bạo lực gia đình năm 2019 

Chiều 25/6, tại Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật thành phố Hải Phòng, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm ảnh, tư liệu, tranh cổ động Hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Lê Văn Quý, Ủy viên Thành ủy, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; Nguyễn Quốc Khánh, Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Thành ủy; Tô Hoàng Vũ, Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hải Phòng; Nguyễn Anh Tú, Phó Chủ tịch hội Nhà báo Hải Phòng; Trần Thị Hoàng Mai, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành, đoàn thể, địa phương, cơ quan, đơn vị thành phố; đại diện lãnh đạo các phòng chức năng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Văn hóa và Thể thao; các đồng chí phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí cùng đông đảo nhân dân và du khách.


Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng Khai mạc Triển lãm

Triển lãm “Hưởng ứng tháng hành động Quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình” với gần 100 hình ảnh, tư liệu, bản trích, thống kê đã mang đến cho người xem cái nhìn thực tiễn về vấn đề bạo lực gia đình ở Việt Nam, tái hiện cuộc sống bị bạo lực của nhiều phụ nữ có mảnh đời bất hạnh, hậu quả của bạo lực gia đình và các biện pháp tuyên truyền về việc phòng, chống bạo lực gia đình. Thông qua Triển lãm không chỉ thấy những phụ nữ đã từng bị bạo hành có khả năng vươn lên để thay đổi cuộc sống bạo lực và tìm lại tiếng cười cho chính mình mà còn khẳng định và tôn vinh những giá trị tốt đẹp của Gia đình Việt Nam.

Triển lãm “Hưởng ứng tháng hành động Quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình” là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm đề cao trách nhiệm của các ngành, các cấp, các đoàn thể cùng các tổ chức xã hội và toàn dân trong việc quan tâm xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, đẩy mạnh công tác bảo vệ phụ nữ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Qua đó, người xem có nhận thức rõ hơn rằng gia đình là một trong những nhân tố quan trọng quyết định sự thành công của sự nghiệp Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa đất nước và xây dựng chủ nghĩa xã hội. Xây dựng gia đình phải luôn gắn với sự nghiệp giải phóng phụ nữ. Cán bộ, đảng viên có trách nhiệm gương mẫu chăm lo xây dựng chính gia đình mình và vận động nhân dân cùng thực hiện, giúp cho cán bộ, nhân dân nâng cao nhận thức về công tác gia đình; phòng, chống bạo lực gia đình; phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em, từ đó góp phần làm giảm bớt tình trạng bạo lực gia đình trên địa bàn thành phố, tạo điều kiện mỗi gia đình thực sự là tổ ấm của mỗi người và là tế bào lành mạnh của xã hội.

Một số hình ảnh tại Triển lãm:
-         Minh Phương -