Hải Phòng, ngày 19 tháng 11 năm 2019

Huyện Tiên Lãng tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019

 Sáng 30/6, tại Trung tân Văn hóa thông tin huyện, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện - Ban Chỉ đạo hè huyện tổ chức ngày hội “Hiến máu tình nguyện” năm 2019. Dự ngày hội có các đồng chí Nguyễn Ngọc Huy - Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện các ban ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn, các tình nguyện viên trong toàn huyện tham gia.


Ngày hội đã thu hút sự tham gia của 600 tình nguyện viên đến từ các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn và các trường học trên địa bàn huyện. Tại đây các tình nguyện viên được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu, được cấp giấy chứng nhận hiến máu nhân đạo năm 2019 và nhận các phần quà của Ban tổ chức.

 Thông qua hoạt động này nhằm tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên về nghĩa cử cao đẹp của hoạt động hiến máu tình nguyện. Đồng thời ngày hội cũng tạo ra một ngân hàng máu sống, sẵn sàng phục vụ tốt công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Kết thúc ngày Hội hiến máu tình nguyện năm 2019, Ban Tổ chức đã thu về hơn 150 đơn vị máu. Toàn bộ số máu này được chuyển đến ngân hàng máu Trung tâm huyết học và Truyền máu, Bệnh viện Việt Tiệp để cứu sống người bệnh và giúp ngành y tế bớt khó khăn về tình trạng thiếu máu./.

(NT)