Hải Phòng, ngày 22 tháng 11 năm 2019

Ủy ban nhân dân huyện tổ chức họp

 triển khai các biện pháp ứng phó với bão số 2

Ngày 03/7/2019, đồng chí Trần Đình Vịnh - Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp để triển khai các biện pháp ứng phó với bão số 2. Cùng dự có đồng chí Phạm Hưng Hùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện.

Sau khi nghe lãnh đạo các cơ quan, đơn vị báo cáo tình hình triển khai công tác phòng chống bão số 2, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Trần Đình Vịnh - Chủ tịch UBND huyện hoan nghênh các cơ quan, đơn vị đã bước đầu chủ động trong việc tổ chức phòng chống cơn bão. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tuyệt đối không được chủ quan trước bão số 2; đồng thời căn cứ vào chức năng nhiệm vụ chủ động kiểm tra công tác phòng chống lụt bão theo địa bàn, lĩnh vực được phụ trách, mặt khác, theo dõi sát tình hình diễn biến của cơn bão; thực hiện tốt chế độ thông tin báo cáo theo quy định nhất là khi xảy ra các sự cố, thiệt hại do bão gây ra. Duy trì chế độ trực 24/24 giờ.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống bão số 2 thực hiện kiểm tra thực chất, đánh giá đúng tình hình để có các biện pháp hiệu quả phòng chống bão. Đối với người dân ở vùng xung yếu, nguy hiểm, các cơ quan, đơn vị, địa phương phối hợp với Đồn Biên phòng Vinh Quang tuyên truyền tàu thuyển, ngư dân di chuyển vào nơi tránh trú bão an toàn, khi cần thiết có biện pháp di dời dân để tránh thiệt hại, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân. Đài Phát thanh huyện thường xuyên nắm bắt, cập nhật thông tin về diễn biến của cơn bão số 2; kịp thời thông báo để nhân dân được biết, đồng thời yêu cầu Đài truyền thanh các xã, thị trấn tiếp sóng các bản tin của Đài Phát thanh huyện.

(VT)