Hải Phòng, ngày 19 tháng 11 năm 2019

Huyện Tiên Lãng kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ bơi, lặn

Ngày 28/6, UBND huyện Tiên Lãng thành lập Đoàn kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ bơi, lặn trên địa bàn huyện, gồm: Phòng Văn hóa và Thông tin, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội, Trung tâm Thể dục Thể thao và đại diện lãnh đạo UBND, Công an và Cán bộ văn hóa các xã có cơ sở dịch vụ bơi, lặn.

Đoàn kiểm tra đã tổ chức kiểm tra 04 cơ sở bơi, lặn tại các trường Tiểu học: Tiên Cường, Hùng Thắng, Vinh Quang, Tiên Hưng. Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra đánh giá cao các cơ sở đã chấp hành tốt việc kiểm tra, xuất trình cho đoàn kiểm tra các hồ sơ, tài liệu có liên quan đến hoạt động kinh doanh dịch vụ bơi lội. Đồng thời nhắc nhở các cở dịch vụ bơi, lặn bảo đảm an toàn cho người tham gia bơi, lặn, đảm bảo chất lượng nguồn nước. Yêu cầu các cơ sở cung cấp dịch vụ bơi, lặn và các hoạt động thể thao dưới nước tăng cường lực lượng, trang thiết bị cứu hộ, cứu nạn, các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho người sử dụng dịch vụ khi có những tình huống đuối nước xảy ra, đồng thời cử nhân viên tham gia các lớp tập huấn, đào tạo kỹ năng, nghiệp vụ cứu hộ và tập huấn chuyên môn cho người hướng dẫn tập luyện theo quy định.

Để có những bể bơi an toàn phục vụ cho các em thiếu nhi trong dịp hè, bên cạnh sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, sự giám sát chặt chẽ của các bậc phụ huynh khi đưa con đi bơi; đặc biệt các đơn vị kinh doanh cần nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc quản lý hồ bơi, thực hiện tốt các quy định về công tác cứu hộ; bảo đảm về y tế, chất lượng nguồn nước tại bể bơi phải được xử lý khử trùng, tiêu diệt các thành phần gây ô nhiễm nước trước khi sử dụng./.

(Bùi Văn Đồi - VHTT)