Hải Phòng, ngày 24 tháng 02 năm 2020

9/11 Start-up thuộc Chương trình Ươm tạo khởi nghiệp du lịch 2019 VST thuyết phục nhà đầu tư rót vốn

Chiều 14/7, Tại Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn (SHI) diễn ra sự kiện thuyết phục khách hàng hoặc nhà đầu tư rót vốn cho ý tưởng (pitching) của 9 start-up thuộc Chương trình Ươm tạo Khởi nghiệp du lịch 2019 VTS. Dự buổi pitching có ông Lý Đình Quân - Nhà sáng lập & CEO SHI; ông Nguyễn Việt An - Phụ trách quản lý và hỗ trợ nhiệm vụ Đề án 844; đại diện một số nhà đầu tư, huấn luyện viên cao cấp về khởi nghiệp du lịch. Buổi pitching còn có sự tham dự của 14 phóng viên, nhà báo, người làm truyền thông thuộc chương trình Hành trình khám phá những mảnh đất khởi nghiệp tại Đà Nẵng.


Phạm Thị Minh Thương gọi vốn đầu tư cho dự án Trung tâm ngoại ngữ Super Mind.

Tại sự kiện này, Ban tổ chức dành cho mỗi start-up 7 phút để thuyết trình ý tưởng trước các nhà đầu tư và dành một khoảng thời gian ngắn để phản biện. Các start-up giới thiệu về ý tưởng của mình bao gồm: những vấn đề, giải pháp, mục tiêu dự án, điểm khác biệt, sứ mệnh và giá trị cốt lõi, khách hàng mục tiêu cũng như nhu cầu sử dụng vốn, tính hiện thực hóa hay tầm nhìn chiến lược của dự án… nhằm kêu gọi sự rót vốn từ những nhà đầu tư, quỹ đầu tư mạo hiểm.

Ghi nhận nhanh tại sự kiện, cả 9 start-up đã có quá trình chuẩn bị công phu, nghiêm túc cho buổi gọi vốn từ nội dung, slide trình chiếu, kỹ năng thuyết trình, đồng thời lồng ghép câu chuyện và cảm xúc cá nhân vào ý tưởng khởi nghiệp, qua đó tạo nhiều thiện cảm đối với các nhà đầu tư và những người tham dự sự kiện.

Một số ý tưởng nhận được nhiều sự quan tâm, góp ý từ các nhà đầu tư, huấn luyện viên khởi nghiệp, các phóng viên, nhà báo, người làm truyền thông như Trung tâm ngoại ngữ Supper Mind; Chuối của Na; Dịch vụ vận tải SHIPWAY; Vẽ tranh 3D Epoxy Resin; Trải nghiệm du lịch Quảng Bình; Cà phê tham vấn tâm lý...


Nhà sáng lập & CEO SHI Lý Đình Quân phát biểu tại sự kiện.

Phát biểu tại buổi pitching, Nhà sáng lập & CEO SHI Lý Đình Quân cho biết, từ 11 ý tưởng khởi nghiệp được lựa chọn, sau 2 tháng, 09 ý tưởng tiếp tục được SHI hỗ trợ ươm tạo (02 ý tưởng đã thất bại). Mặc dù, chưa ý tưởng nào được các nhà đầu tư rót vốn trong sự kiện lần này nhưng các start-up sẽ có thêm nhiều bài học kinh nghiệm để bổ sung, hoàn thiện cho các dự án của mình và có thể thuyết phục được nhà đầu tư cho những lần gọi vốn sau này.

Ông Lý Đình Quân cũng nhận xét và đưa ra nhiều lời khuyên bổ ích cho các start-up trong việc hiện thực hóa các ý tưởng khởi nghiệp và tìm kiếm những nhân lực phù hợp để cùng bắt tay phát triển dự án; đồng thời cũng cảnh báo sẽ loại bỏ những ý tưởng khởi nghiệp không có sự khởi sắc khỏi chương trình hỗ trợ ươm tạo của SHI.

Nguyễn Hoa Phong