Hải Phòng, ngày 10 tháng 12 năm 2019
Hội Chữ Thập đỏ huyện: Khánh thành nhà Chữ Thập đỏ 

Sáng ngày 29/7, Hội Chữ Thập đỏ huyện Kiến Thụy đã tổ chức khánh thành và bàn giao nhà Chữ Thập đỏ cho gia đình cụ Nguyễn Thị Phúc, ở thôn Đoan Xá 3, xã Đoàn Xá.
Về dự lễ khánh thành có đại diện chữ thập đỏ Thành phố, các phòng, ban chuyên môn của huyện, xã Đoàn Xá cùng dòng họ, anh, em, bà con nhân dân thôn Đoan Xá 3. 
Gia đình cụ Nguyễn Thị Phúc thuộc diện hộ nghèo của xã Đoàn Xá, nhiều năm qua, cụ ở trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp nghiêm trọng, song do tuổi cao, sức yếu, con cháu đều hoàn cảnh khó khăn, nên gia đình cụ không có khả năng sửa chữa, xây mới căn nhà.
Trước hoàn cảnh của gia đình cụ, Hội chữ thập đỏ huyện Kiến Thụy đã cùng với địa phương khảo sát thực tế; đồng thời kết nối những tấm lòng vàng ủng hộ vật chất, ngày công lao động xây căn nhà mới cho cụ.
Sau gần 2 tháng khởi công, căn nhà đã hoàn thành và được bàn giao cho gia đình cụ Phúc. Căn nhà được xây dựng với tổng diện tích 45m2, kinh phí 140 triệu đồng, trong đó Tổ phóng sinh từ thiện Thành phố Hải Phòng hỗ trợ 50 triệu đồng, cá nhân anh Đào Văn Huy, ở Tổ dân phố số 8, phường Hưng Đạo, quận Dương Kinh ủng hộ 10 triệu đồng, câu lạc bộ thiện nguyện Thanh Tâm kết nối được 39 triệu đồng, địa phương hỗ trợ 5 triệu đồng, còn lại anh em con cháu hỗ trợ ngày công. Ngoài căn nhà được xây dựng, một mạnh thường quân đã hỗ trợ cho cụ Phúc toàn bộ sơn tường, 2 chiếc giường và 1 tủ đựng quần áo.
Đến dự và chung vui với gia đình cụ Phúc trong ngày khánh thành căn nhà chữ thập đỏ, đại diện lãnh đạo Hội chữ thập đỏ của huyện, cùng lãnh đạo địa phương đã phát biểu động viên gia đình cụ Phúc sức khỏe, vươn lên ổn định cuộc sống. 
Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện vai trò của Hội chữ thập đỏ trong hoạt động nhân đạo từ thiện chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm làm tốt công tác an sinh xã hội, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.
Bùi Thùy