Hải Phòng, ngày 18 tháng 01 năm 2020

Trao bê giống cho 10 hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện Tiên Lãng


Sáng ngày 6/8, tại khối Đoàn thể huyện Tiên Lãng, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tiên Lãng phối hợp với Hội Từ thiện thành phố, Giáo hội Phật giáo thành phố Hải Phòng tổ chức trao bê giống cho 10 hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện Tiên Lãng. 

Trong những năm qua Hội Từ thiện thành phố, Giáo Hội Phật giáo thành phố đã thường xuyên quan tâm trợ giúp, tặng hàng nghìn suất quà, tặng hàng trăm chăn ấm cho hộ nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong huyện. Hội Từ thiện thành phố và Hòa thượng Thích Quảng Tùng, Trưởng ban Trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố đã trực tiếp về huyện để trao tặng 10 con bê giống cho 10 hộ nghèo, cận nghèo trên đại bàn huyện. Đây là việc làm từ thiện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, 10 con bê giống hôm nay do Hội Từ thiện và Hòa thượng Thích Quảng Tùng trao tặng sẽ được 10 hộ chăm sóc và sẽ sinh sôi thêm nhiều con bê giống khác, từ đó giúp các hộ hôm nay có thêm điều kiện để nâng cao đời sống, góp phần giảm nghèo.10 hộ nghèo của huyện Tiên Lãng được trao bê giống thuộc các xã: Tiên Cường, Khởi Nghĩa, Tiên Thanh, thị trấn Tiên Lãng, Kiến Thiết, Tiên Minh, Tiên Thắng, Đông Hưng, Tây Hưng, Hùng Thắng. Mỗi con bê giống trị giá 15 triệu đồng, do Hội Từ thiện thành phố và Hòa thượng Thích Quảng Tùng hỗ trợ. Ngoài ra, các hộ còn được các cơ quan chuyên môn tư vấn, hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc, nuôi dưỡng để bê sinh trưởng phát triển tốt.

Trao tặng bê giống cho hộ nghèo là một trong những hoạt động hướng về cộng đồng của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện cùng Hội Từ thiện và Hội Phật giáo thành phố nhằm chia sẻ khó khăn giúp các hộ vươn lên, nâng cao cuộc sống./.