Hải Phòng, ngày 24 tháng 01 năm 2020
Chiều ngày 23/8/2019, tại Phòng Hội thảo, Trường Chính trị Tô Hiệu đã tiếp và làm việc với Vụ Các trường chính trị, Nhà xuất bản Lý luận chính trị thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh về tình hình sử dụng giáo trình Trung cấp lý luận chính trị - hành chính và tài liệu khác phục vụ việc giảng dạy của giảng viên, việc học tập của học viên. 
Đoàn công tác của Vụ Các trường chính trị, Nhà xuất bản Lý luận chính trị có các đồng chí: TS Cầm Thị Lai - Phó Vụ trưởng Vụ Các trường chính trị; TS Nguyễn Mậu Tuân - Phó Giám đốc Nhà xuất bản Lý luận chính trị; đại diện lãnh đạo phòng Hành chính – Phát hành và các đồng chí chuyên viên Vụ Các trường chính trị, Nhà xuất bản Lý luận chính trị.
Về phía Trường Chính trị Tô Hiệu có các đồng chí: Trần Thị Bích Hằng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; đồng chí Nguyễn Văn Kính - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; đồng chí Nguyễn Văn Hiểu - Phó Hiệu trưởng; đồng chí Nguyễn Thị Hải Hà - Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo Phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học, Phòng Tổ chức – Hành chính – Thông tin – Tư liệu.
Tại buổi làm việc, cả 2 bên đều khẳng định thời gian qua giữa Vụ Các trường chính trị, Nhà xuất bản Lý luận chính trị với Trường Chính trị Tô Hiệu đã luôn chủ động, tích cực triển khai phối hợp bảo đảm giáo trình tài liệu cho học viên hệ Trung cấp Lý luận chính trị - hành chính. Việc đảm bảo giảng viên, học viên được trang bị đầy đủ giáo trình, tài liệu cũng như không phải sử dụng các loại tài liệu không rõ nguồn gốc, xuất xứ là một trong các yếu tố quan trọng hàng đầu giúp cho hiệu quả giảng dạy và học tập được phát huy một cách tốt nhất, điều này cần phải được đánh giá đúng đắn và thực hiện hiệu quả hơn nữa thời gian tới.
 TS Cầm Thị Lai - Phó Vụ trưởng Vụ Các trường chính trị phát biểu tại buổi làm việc
Về giải pháp, việc thường xuyên làm việc, trao đổi những nội dung phục vụ công tác in ấn, lưu trữ, sử dụng giáo trình, tài liệu là điều hết sức cần thiết giữa Trường Chính trị Tô Hiệu và Vụ Các trường chính trị cũng như Nhà xuất bản Lý luận chính trị. Các vấn đề có liên quan phải được thông tin liên tục để đảm bảo giáo trình, tài liệu luôn mang đầy đủ tính chính xác về mặt kiến thức, lý luận, tính cập nhật cho phù hợp với thực tiễn đang thay đổi từng ngày. Đối với Trường, việc có một bộ quy chế đầy đủ và cụ thể về việc in ấn, lưu trữ, sử dụng giáo trình, tài liệu đối với cả giảng viên và học viên của Nhà trường là hết sức cần thiết. Cơ sở, trang thiết bị phục vụ cho việc lưu trữ cũng cần được đầu tư hơn nữa để đảm bảo chất lượng giáo trình, tài liệu luôn đạt yêu cầu cho việc phục vụ tốt nhất công tác giảng dạy và học tập tại Trường.

Đồng chí Trần Thị Bích Hằng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường phát biểu tại buổi làm việc
Thay mặt Nhà trường, đồng chí Trần Thị Bích Hằng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường trân trọng cảm ơn và ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đồng chí trong buổi làm việc. Đồng chí bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự trao đổi, thông tin và quan tâm nhiều hơn nữa của Vụ Các trường chính trị và Nhà xuất bản Lý luận chính trị trong việc thực hiện công tác mua, in ấn, lưu trữ và sử dụng giáo trình, tài liệu lý luận chính trị để phục vụ giảng dạy và học tập tại Trường. Đây chính là một trong những yếu tố có vai trò quan trọng hàng đầu trong việc thực hiện nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ - nhiệm vụ chính trị mà Nhà trường được Thành phố giao/.
Dương Tuấn Dũng