Hải Phòng, ngày 08 tháng 12 năm 2019
Khai giảng lớp học nghề “Kỹ thuật chế biến món ăn” 

Công tác dạy nghề và giới thiệu việc làm là một trong những nội dung quan trọng, được Hội LHPN huyện quan tâm, đưa vào giao ước thi đua và chương trình công tác hàng năm.
Thực hiện chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp, nhiệm kì qua, Hội LHPN từ huyện tới cơ sở đã tổ chức nhiều lớp học nghề như: cắm hoa nghệ thuật, kĩ thuật trồng và chế biến nấm, kĩ thuật chế biến món ăn…giúp đào tạo nghề cho hơn 300 hội viên phụ nữ. Sau học nghề, nhiều hội viên đã mở nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống, tạo việc làm cho nhiều người khác và đem lại thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm; bên cạnh đó, nhiều hội viên đã tìm được việc làm ổn định. 
Năm 2019, được sự quan tâm của Hội LHPN thành phố, Hội LHPN huyện và cơ sở đã hoàn thành 02 lớp học nghề “kĩ thuật trồng và chế biến nấm”. Tiếp theo đó, Sáng ngày 09 tháng 9 năm 2019, tại Nhà văn hóa thôn Sâm Linh xã Minh Tân, Hội LHPN huyện Kiến Thụy tổ chức khai giảng lớp học nghề “Kỹ thuật chế biến món ăn”. Đến dự khai giảng có Đ/c Nguyễn Thị Hoa - Giám đốc Trung tâm GDNN và Hỗ trợ PTPN thành phố, đại diện lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện, lãnh đạo Hội LHPN huyện cùng 35 học viên là hội viên phụ nữ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. 
Lớp học nghề “Kỹ thuật chế biến món ăn” là hoạt động nằm trong Đề án 1956 của Chính phủ nhằm đáp ứng yêu cầu học nghề, tạo việc làm ổn định, nâng cao nguồn lao động ở nông thôn, đặc biệt giúp tạo nghề cho phụ nữ chưa có việc làm.