Hải Phòng, ngày 24 tháng 01 năm 2020
Hội LHPN huyện Kiến Thụy phát động thi đua hướng tới kỉ niệm 
89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Năm 2019 là năm có nhiều ngày kỉ niệm trọng đại của đất nước, thành phố, huyện và các cấp Hội: 50 năm thực hiện Di chúc của Bác; 75 năm ngày thành lập Chi bộ Đảng cộng sản đầu tiên của huyện; 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam; sơ kết 03 năm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tổng kết 10 năm “Cuộc vận động toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Ngay từ đầu năm, Hội LHPN huyện đã phát động thi đua, các cuộc vận động, giao chỉ tiêu cho cở sở chủ động, đăng kí thực hiện. Các phong trào thi đua của Hội đều gắn với việc thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị - kinh tế - xã hội và đáp ứng nhu cầu, lợi ích của các tầng lớp phụ nữ. Sơ kết đánh giá nửa nhiệm kì, các cấp hội đã nghiêm túc kiểm điểm việc triển khai các chỉ tiêu, tính đến hết tháng 6/2019 đã có 100% các chỉ tiêu hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch nhiệm kì.
Phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, ngày càng đi vào chiều sâu, thu hút đông đảo hội viên phụ nữ tham gia. Cùng với việc đa dạng hoá các hoạt động của Hội và việc cụ thể hoá nội dung, tiêu chuẩn của phong trào thi đua đã giúp hội viên nâng cao đời sống mọi mặt về tinh thần, vật chất. 
Tích cực hưởng ứng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các cấp Hội phụ nữ đã xây dựng được nhiều mô hình tiết kiệm hiệu quả, thu hút sự tham gia đông đảo của cán bộ, hội viên phụ nữ. Cách làm tuy khác nhau nhưng tất cả đều chung mục đích: tiết kiệm để sẻ chia, giúp đỡ những hoàn cảnh còn khó khăn trong cuộc sống. Các hoạt động an sinh xã hội, giúp đỡ hội viên khó khăn hoạn nạn, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế tiếp tục được hội phụ nữ các cấp của huyện triển khai có hiệu quả, được cấp ủy, chính quyền đánh giá cao.
Phát huy vai trò của phụ nữ trong ứng phó với biến đổi khí hậu, gìn giữ môi trường vì sự phát triển bền vững, thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ huyện Kiến Thụy đã chú trọng công tác tuyên truyền, vận động và tiến hành nhiều hoạt động thiết thực. Các cấp Hội đã ra quân hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”; Mít tinh hưởng ứng hưởng ứng chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn”; tiếp tục triển khai mô hình Tuyên truyền viên bảo vệ môi trường, tham gia “Liên hoan tuyên truyền viên giỏi bảo vệ môi trường” do Hội LHPN Việt Nam phát động; đẩy mạnh phong trào “Làn xanh xuống chợ”, vận động hội viên phụ nữ dùng làn đi chợ, hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần và túi nilon khó phân hủy; tổ chức hội nghị tuyên truyền các giải pháp phân loại rác thải tại nguồn, sử dụng túi nilon tự phân hủy sinh học, duy trì mô hình tổ thu gom rác thải…
Thực hiện chủ đề năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, Hội LHPN huyện đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ hội viên phụ nữ và trẻ em trên địa bàn huyện: tổ chức tuyên truyền, nâng cao kiến thức chăm sóc sức khỏe cho trẻ em tại các nhóm trẻ trên địa bàn; khám sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho 300 phụ nữ nghèo trên địa bàn huyện. Tiếp tục triển khai có hiệu quả Đề án hỗ trợ các nhóm trẻ độc lập tư thục với 5 hoạt động: khảo sát; tập huấn cho lãnh đạo chính quyền, các ban ngành địa phương, người quản lý nhóm trẻ, bà mẹ; thành lập mô hình “nhóm cha mẹ đồng hành cùng con”, các mô hình Câu lạc bộ.

Hướng tới kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội LHPN ViệtNam (20/10/1930-20/10/2019), 09 năm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, Hội LHPN huyện dự kiến tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: tham gia triển lãm gian hàng tại thành phố Hải Phòng với sản phẩm Cá mòi kho xã Kiến Quốc và sản phẩm Mây tre đan làng nghề truyền thống Xuân La - Thanh Sơn; tổ chức kỉ niệm 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam với Hội thi “Cán bộ Hội duyện dáng, tài năng” năm 2019. Đối với cơ sở, Hội LHPN huyện chỉ đạo Hội LHPN các xã, thị trấn kỉ niệm 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam gắn với tuyên truyền về lịch sử phong trào phụ nữ và Hội LHPN Việt Nam; tổ chức sinh hoạt hội theo tài liệu sinh hoạt hội viên trong bản tin Phụ nữ và tiến bộ của Hội LHPN thành phố và Thông tin phụ nữ của TW Hội LHPN Việt Nam; tuyên truyền Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 45-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; đẩy mạnh các hoạt động truyền thông phòng chống rác thải nhựa bảo vệ môi trường.
Với việc triển khai phong trào thi đua và các cuộc vận động của các cấp Hội LHPN huyện hướng tới kỉ niệm 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, góp phần hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu Nghị quyết khóa 24, tạo đà hướng tới Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kì 2020-2025. Và mỗi việc làm cụ thể, thiết thực, những mô hình hay, sáng tạo, hiệu quả mà cán bộ, hội viên huyện nhà đã và đang tích cực thực hiện chính là minh chứng rõ nét cho việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" của phụ nữ quê hương Kiến Thụy anh hùng.