Hải Phòng, ngày 24 tháng 01 năm 2020
Tư vấn chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại xã Kiến Quốc
Sáng ngày 25.9, Hội Người cao tuổi của huyện phối hợp với trung tâm Dân số kế hoạch hóa gia đình của huyện tổ chức Hội nghị tư vấn và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại xã Kiến Quốc. 
Dự hội nghị có Lãnh đạo Hội người cao tuổi huyện, Trung tâm dân số Kế hoạch hóa gia đình huyện và gần 100 hội viên người cao tuổi xã Kiến Quốc.
Tại hội nghị, bác sỹ Nguyễn Đắc Thịnh – Phó Chủ tịch Hội kế hoạch hóa gia đình thành phố truyền đạt những kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trong thời kỳ già hóa dân số đang gia tăng như hiện nay. Tại thành phố Hải Phòng có 12% dân số là người cao tuổi, tại huyện con số này là 14%. Một quốc gia được gọi là dân số già khi tỷ lệ người cao tuổi chiếm 20%. Ở nước ta hiện nay, tuổi thọ trung bình là 73 tuổi, trong khi đó, tuổi sống khỏe mạnh trung bình đạt 58 tuổi. Vì vậy, để nâng cao sức khỏe và kéo dài tuổi thọ người cao tuổi, tại thành phố đã thành lập mô hình chăm sóc người cao tuổi. 
Tại đây, bác sỹ Thịnh đã tập trung tuyên truyền, hướng dẫn cho người cao tuổi nhận thức về cách chăm sóc sức khỏe như chế độ dinh dưỡng, luyện tập thể dục thể thao, phòng chống một số bệnh thường gặp về sức khỏe sinh sản đối với người cao tuổi; duy trì nội tiết tố đối với người cao tuổi tránh các bệnh về đường sinh sản như u sơ tuyến tiền liệt, u vú; phòng các bệnh về thận, tim mạch, huyết áp, tiểu đường, mỡ máu, béo phì; tuyên truyền bà con hạn chế sử dụng hóa chất để chăm sóc rau xanh, hạn chế sử dụng hóa chất tẩy rửa trong gia đình...; tuyên truyền người cao tuổi dạy bảo con cháu trong gia đình xóa bỏ hủ tục “trọng nam khinh nữ” của lễ giáo phong kiến, không phải sinh con trai để nối dõi tông đường khi ở nước ta đang diễn ra tình trạng mất cân bằng giới tính, tỷ lệ nam giới nhiều hơn nữ giới; cách thanh toán bảo hiểm y tế đối với người cao tuổi...
Tại hội nghị, hội viên người cao tuổi được hỏi, trao đổi một số nội dung về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi và được trả lời, tư vấn trực tiếp, giúp các cụ nâng cao kiến thức, chăm sóc sức khỏe tốt, sống vui, sống khỏe, sống có ích cho đời./.
Nguyễn Bình