Hải Phòng, ngày 21 tháng 01 năm 2020

Chiều 26/9, tại phường Phù Liễn, các ĐBQH gồm các ông: Bùi Thanh Tùng - Ủy viên Thành ủy, Phó Trưởng đoàn ĐBQH thành phố; Nghiêm Vũ Khải – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật VN tiếp xúc cử tri quận chuẩn bị kỳ họp thứ 8 Quốc Hội khóa XIV. Dự tiếp xúc có các đồng chí: Phạm Văn Khanh – Phó Bí thư Thường trực quận ủy, Chủ tịch HĐND quận, Trần Quang Minh – Phó Bí thư quận ủy, Chủ tịch UBND quận. Cùng dự có lãnh đạo HĐND, UB MTTQ VN quận.

Cử tri quận bày tỏ sự tin tưởng, vui mừng, kỳ vọng vào những thành tựu toàn diện, phát triển của đất nước cũng như thành phố Hải Phòng. Về những vấn đề nhân dân kiến nghị, cử tri quận mong muốn Đảng và Nhà nước đấu tranh kiên quyết với những hành động xâm phạm chủ quyền biển đảo đất nước, chú trọng bảo vệ môi trường, triển khai hiệu quả vốn đầu tư công, xử lý nghiêm những đối tượng tham nhũng, kể cả các cán bộ đã nghỉ hưu; quản lý chặt chẽ hoạt động của người nước ngoài khi sang cư trú, làm việc tại VN. Phản ánh tình trạng nhiều dự án do doanh nghiệp Trung Quốc làm chủ thầu bị chậm tiến độ, chất lượng không đảm bảo, cử tri đề nghị cần huy động tối đa nội lực, tạo điều kiện cho nhà thầu trong nước tham gia thực hiện các công trình trọng điểm của đất nước. Cử tri phường Bắc Sơn đề nghị nhà nước chú trọng quan tâm thực hiện các chế độ chính sách cho những người từng tham gia làm nhiệm vụ quốc tế; nâng mức trợ cấp cho cán bộ kháng chiến bị địch bắt, tù đày lên tối thiểu bằng mức lương cơ sở hiện nay và được miễn giảm tiền thuế nhà đất như các đối tượng người có công với cách mạng khác; thành lập Hội cán bộ kháng chiến bị địch bắt tù đày. Một số ý kiến cũng đề nghị thành phố trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội cần tuân thủ đúng cơ chế, chính sách pháp luật của nhà nước, tiếp tục quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, nhất là cán bộ trẻ.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng, Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật VN Nghiêm Vũ Khải giải trình, tiếp thu và ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri quận để chuyển tải đến cơ quan Quốc hội và ngành chức năng sớm xem xét, giải quyết./.

Quỳnh An