Hải Phòng, ngày 28 tháng 02 năm 2020

Lãnh đạo thành phố tiếp Đoàn Tổ chức Xúc tiến Du lịch vì các thành phố Châu Á Thái Bình Dương

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 19/6, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành có buổi làm việc với Đoàn Ban Thư ký Tổ chức Xúc tiến Du lịch vì các thành phố châu Á Thái Bình Dương (tổ chức TPO). Cùng dự có lãnh đạo các Sở, ngành liên quan.

Tại buổi gặp, ngài Dalryeo Jo, Phó Tổng Thư ký, Trưởng đoàn công tác cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của thành phố và sự hợp tác quý báu của thành phố với tổ chức TPO. Chuyến đi lần này, tổ chức TPO gửi giấy mời Chủ tịch UBND thành phố và đoàn thành phố tham dự Đại hội lần thứ 9 của TPO ngày 25-28/9/2019 tại Busan, Hàn Quốc.

Đại hội lần thứ 9 này là buổi toạ đàm của các thành viên, nơi biểu diễn các tiết mục quảng bá hình ảnh du lịch các thành phố và có các buổi triển lãm các sản phẩm thương hiệu du lịch của các thành viên để thúc đẩy cơ hội hợp tác giữa các thành viên của tổ chức TPO. Ngài Dalryeo Jo đánh giá cao sự có mặt đoàn thành phố Hải Phòng. Và đợt này, tổ chức TPO cũng mong muốn Hải Phòng ủng hộ mời thêm các thành viên mới tham gia TPO (thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh)


Buổi tiếp xúc của lãnh đạo thành phố với Đoàn công tác Ban Thư ký tổ chức TPO.

Hiện nay, tổ chức TPO đã có hơn 100 thành phố thành viên và các đối tác tiềm năng khác, với mục đích là xúc tiến, chia sẻ thông tin về du lịch và các chính sách trọng điểm về du lịch của các thành phố. Ngài Phó Tổng Thư ký mong đợi thành phố Hải Phòng sẽ đóng góp nhiều hơn nữa tăng hiệu quả hoạt động của tổ chức TPO.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành cảm ơn chuyến viếng thăm đầu tiên của Phó Tổng Thư ký TPO tới thành phố và trân trọng những nhận xét, đánh giá cao về những đóng góp của Hải Phòng với tổ chức TPO. Phó Chủ tịch thông tin Hải Phòng đã gia nhập tổ chức TPO từ năm 2007 và là một trong bốn tỉnh, thành phố của Việt Nam tham gia. Phó Chủ tịch nhận định tổ chức TPO đóng góp vai trò rất lớn quảng bá, xúc tiến hình ảnh du lịch của Hải Phòng trong suốt thời gian qua.


Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Thành nhận giấy mời tham dự Đại hội lần thứ 9 của tổ chức TPO.

Phó Chủ tịch thông tin tới đoàn công tác: cùng với nền kinh tế phát triển nhanh, thành phố có những điểm du lịch như Cát Bà và có các lễ hội truyền thống gắn với việc xây dựng và giữ nước của dân tộc Việt Nam nói chung, con người Hải Phòng nói riêng. Hải Phòng được Chính phủ Việt Nam đánh giá là vùng trung tâm phát triển kinh tế phía Bắc Việt Nam và duyên hải Bắc bộ. Hệ thống giao thông kết nối hết sức dầy đặc với các tỉnh, thành phố lân cận và đang được quan tâm đầu tư ngày càng hiện đại hơn. Đường hàng không có Cảng Quốc tế Cát Bi với các đường bay kết nối Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Phú Quốc, Nha Trang, Đà Lạt, Quy Nhơn; tuyến bay quốc tế đi Bangkok, Incheon, Quảng Châu. Thành phố đang vận động xúc tiến mở chuyến bay quốc tế tới Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc. Thời gian tới rất mong tổ chức TPO xúc tiến các hãng hàng không Hàn Quốc mở tuyến bay trực tiếp tới Hải Phòng. Về lời mời của tổ chức, Phó Chủ tịch nhận lời và sẽ thông báo, xin ý kiến Chủ tịch UBND thành phố và sẽ chuẩn bị tốt nhất khi đến tham dự Đại hội lần này.