Hải Phòng, ngày 28 tháng 02 năm 2020

Đoàn công tác thành phố Hải Phòng tham dự Diễn đàn Truyền thông và Hợp tác về
phương tiện truyền thông tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc

Từ ngày 10/10/2019 đến 14/10/2019 tại thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc diễn ra Diễn đàn Truyền thông và Hợp tác về phương tiện truyền thông giữa các thành phố hữu nghị quốc tế Chiết Giang lần thứ nhất. Diễn đàn do Sở Thông tin Truyền thông, Sở Ngoại vụ tỉnh Chiết Giang phối hợp với Đài phát thanh và Truyền hình Chiết Giang (ZRTG), Báo Chiết Giang Daily tổ chức.

Tham dự Diễn đàn có gần 200 đại biểu quốc tế đến từ 70 quốc gia, bao gồm đại diện lãnh đạo các cơ quan Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình, các hãng Thông tấn báo chí quốc tế và các nhà báo nước ngoài tại tỉnh Chiết Giang.

Nhận lời mời của Ban Tổ chức Diễn đàn, thành phố Hải Phòng cử Đoàn đại biểu đại diện các sở: Thông tin và Truyền thông, Ngoại vụ, Khoa học và Công nghệ tham dự Diễn đàn.


 Đại diện các hãng Truyền thông và Thông tấn tại phiên Tọa đàm

Với chủ đề “Truyền thông và hợp tác về phương tiện truyền thông giữa các thành phố hữu nghị quốc tế”, Diễn đàn có các nội dung, hoạt động phong phú với nhiều chủ đề thiết thực về công tác hợp tác phát triển truyền thông.

Trong phiên đầu, Diễn đàn tập trung thảo luận về phương hướng phát triển và hợp tác truyền thông với sự tham gia chia sẻ của lãnh đạo các hãng truyền thông lớn như: ZRTG (Trung Quốc), Fukui (Nhật Bản), Curent News Daily (Bồ Đào Nha), Times of Zambia… Phiên thứ hai là phần Tọa đàm của đại diện các tập đoàn truyền thông như: TV Barcelona( Tây Ban Nha), TVT-TV(Brazil), TV-GmbH (Áo) và ZRTG (Chiết Giang). Phần cuối của Diễn đàn là Lễ ký Biên bản ghi nhớ Dự án hợp tác truyền thông  và kết thúc Diễn đàn là Chương trình giao lưu trao đổi giữa các đại biểu tham gia Diễn đàn.


          Đoàn thành phố tham dự tại Diễn đàn truyền thông

Trong khuôn khổ Diễn đàn, Đoàn đại biểu thành phố và các đại biểu quốc tế  tham quan thực địa tại Đài phát thanh và Truyền hình Chiết Giang (ZRTG), Cảng nước sâu Ningbo (thành phố Ninh Ba) và một số Di sản văn hóa Thế giới như Bảo tàng Liangzhu và thành phố cổ Ô Chấn. Bên cạnh, các hoạt động tại Diễn đàn, Đoàn công tác thành phố có những buổi tiếp xúc trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về tình hình hợp tác và phát triển các phương tiện truyền thông với Đài phát thanh và Truyền hình Chiết Giang (ZRTG), Báo Chiêt Giang Daily, Hãng Fukui-TV (Nhật Bản) và một số hãng Thông tấn quốc tế.

 Diễn đàn Truyền thông và Hợp tác về phương tiện truyền thông giữa các thành phố hữu nghị quốc tế Chiết Giang lần thứ nhất năm 2019 được đánh giá là sự kiện truyền thông quan trọng, tạo ra môi trường thuận lợi, thân thiện để trao đổi chia sẻ kinh nghiệm và là cơ hội tốt để thúc đẩy hợp tác truyền thông giữa các thành phố hữu nghị quốc tế.

Lê Tuấn Anh, Sở Ngoại vụ