Hải Phòng, ngày 24 tháng 01 năm 2020

LỄ HỘI VĂN HÓA VÀ ẨM THỰC BỈ TẠI HẢI PHÒNG NĂM 2019

Từ ngày 25-27/10/2019, Đại sứ quán Vương quốc Bỉ tại Việt Nam và các đơn vị đối tác (Công TNHH Quản lý Deep C) tổ chức Lễ hội Bia, văn hóa và ẩm thực Bỉ (B-Fest 2019) tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng. Sự kiện là hoạt động văn hóa lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố, dự kiến có sự tham dự của gần 20 Đại sứ các nước Châu Âu và gần 200 đại biểu là các nhà đầu tư, hiệp hội các doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam, ngân hàng các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, các đơn vị truyền thông trong và ngoài nước thu hút hàng trăm lượt khách tham quan đến để thưởng thức Bia cùng các món ăn đặc trưng của Vương quốc Bỉ.

Lễ hội sẽ bao gồm nhiều hoạt động, sự kiện diễn ra như: Hội thảo chuyên đề về Logistics và Cảng Hải Phòng 2019; Lễ hội văn hóa ẩm thực Bỉ – B.FEST; Đêm nhạc Live – concert “Về nhà” của ca sĩ Phạm Thu Hà – một người con của đất cảng Hải Phòng cùng sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ dàn nhạc giao hưởng Nhạc viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, ca sĩ Quang Dũng, Phúc Tiệp, Ngô Đức; tổ chức đi xe đạp roadshow quảng bá về Lễ hội…

Đây được cho là cơ hội để tìm hiểu lịch sử thú vị về nguồn gốc bia Bỉ cũng như cách thức và lý do tại sao bia Bỉ lại được ưa chuộng, vinh danh trên khắp thế giới và đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Sẽ có hơn 20 loại bia Bỉ được sử dụng tại lễ hội, phụ nữ và trẻ em cũng có thể đến để thưởng thức các loại bia trái cây và bia không cồn.

Tại lễ hội còn có các “bữa tiệc” âm nhạc và ánh sáng, với sự tham gia biểu diễn của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng như Tuấn Hưng, Đức Thịnh The Voice, DJ người Bỉ - Jimmy Charles D. Dewit, nghệ sỹ guitar Nhật Bản và nhiều nghệ sĩ khác. 

Thông qua sự kiện này sẽ góp phần giới thiệu văn hóa Bỉ đến người dân thành phố, thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Hải Phòng và đất nước Bỉ, qua đó xúc tiến thu hút đầu tư từ doanh nghiệp nước ngoài vào Khu công nghiệp Deep C nói riêng và thành phố Hải Phòng nói chung, tranh thủ quảng bá về tiềm năng kinh tế, văn hóa xã hội, du lịch của thành phố.

 (Phòng Hợp tác quốc tế)