Hải Phòng, ngày 24 tháng 01 năm 2020

Sáng 18/9, Thường trực Quận ủy giao ban với với các Chi, Đảng bộ đơn vị phối quản và doanh nghiệp về kết quả thực hiện nhiệm vụ quý 3. Đồng chí Trần Văn Khuê – TUV, Bí thư Quận ủy chủ trì cuộc họp. Cùng dự có đồng chí Trần Quang Minh – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; lãnh đạo một số phòng, ban có liên quan của quận.

Trong quý 3, các chi, Đảng bộ đơn vị phối quản và doanh nghiệp trên địa bàn quận đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Trong đó, tập trung quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết 45 và Chương trình hành động của Thành ủy về thực hiện Nghị quyết 45 của Bộ chính trị về xây dựng và phát triển Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Chỉ thị 35 của Bộ chính trị về ĐH Đảng bộ các cấp tiến tới ĐH XIII của Đảng; duy trì sinh hoạt chi bộ theo tinh thần Chỉ thị 10 của Ban Bí thư Trung ương. Các đơn vị phối quản đã tích cực phối hợp với quận trọng việc bảo dưỡng, lắp đặt hệ thống bóng điện chiếu sáng trên các trục đường, tuyến ngõ; nạo vét hệ thống cống, hố ga; thu gom rác đảm bảo giữ gìn vệ sinh môi trường trên địa bàn quận. Bên cạnh đó, Quận cũng đã quan tâm chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp giải quyết, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh như việc cấp điện cho Công ty cổ phần vật liệu và xây dựng Thống Nhất; xác định lại chi phí hợp lý tại thời điểm chi trả của Công ty Phú Cường để khấu trừ tiền thuê đất; thuê đất, sử dụng đất của Công ty cổ phần xây lắp điện Việt Tiến…

Một số đơn vị phối quản và doanh nghiệp kiến nghị với quận thường xuyên lập lại trật tự đường hè tuyến đường vào Bệnh viện Lao và bệnh phổi Hải Phòng; bố trí 01 bãi xử lý chất thải rắn tại phường Đồng Hòa; chỉ đạo các phường: Tràng Minh, Phù Liễn, Văn Đẩu, Nam Sơn xử lý triệt để rác thải công nghiệp ở các các điểm công cộng tại một số tuyến đường tại địa bàn; bố trí sắp xếp cho Công ty cổ phần công trình công cộng và xây dựng Hải Phòng một số điểm ép rác để việc thu gom, vận chuyển rác được thuận tiện, đảm bảo vệ sinh môi trường; đề nghị một số đơn vị của quận mở tài khoản thanh toán, chi trả lương qua Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Kiến An; quận xem xét cân đối chuyển nguồn ngân sách của địa phương sang Ngân hàng CSXH để ủy thác cho vay hỗ trợ việc làm.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Bí thư Quận ủy đề nghị các chi, Đảng bộ đơn vị phối quản và doanh nghiệp chú trọng rà soát nhiệm vụ thực hiện năm 2019 và cả nhiệm kỳ hoạt động; trong quá trình chuẩn bị tổ chức ĐH chi, Đảng bộ có khó khăn, vướng mắc sớm kiến nghị để được hướng dẫn đảm bảo ĐH tổ chức thành công. Đồng chí Bí thư Quận ủy mong các đơn vị phối quản và doanh nghiệp tiếp tục đồng hành với quận hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao trong thời gian tới.

                                                                                                                Tuyết Trinh