Hải Phòng, ngày 23 tháng 02 năm 2020

Sáng 10/10, tại Bệnh viện trẻ em Hải Phòng, Ban Chỉ đạo Quận ủy thực hiện Chỉ thị số 10 và Nghị quyết số 28 tổ chức tọa đàm “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp”. Đồng chí Phạm Văn Khanh – Phó Bí thư TT Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận chủ trì buổi tọa đàm. Cùng dự có lãnh đạo Phòng tổ chức Đảng, đảng viên Ban tổ chức Thành ủy.

Đảng bộ quận hiện có 58 tổ chức cơ sở Đảng, gồm 24 Đảng bộ và 34 chi bộ cơ sở với 6.337 đảng viên, sinh hoạt tại 328 chi bộ.  Trong đó có 53 chi bộ đơn vị sự nghiệp và 35 chi bộ doanh nghiệp. Qua thực tế đánh giá, đối với loại hình chi bộ đơn vị sự nghiệp, các bước sinh hoạt chi bộ cơ bản bảo đảm theo Hướng dẫn 12 của Ban Tổ chức Trung ương và Hướng dẫn số 09 của Ban Tổ chức Thành ủy. Chi bộ doanh nghiệp đã phát huy vai trò lãnh đạo, cùng lãnh đạo doanh nghiệp thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý sản xuất, kinh doanh. Bên cạnh đó, các đơn vị cũng đã quan tâm đến công tác phát triển và quản lý đảng viên, gắn với xây dựng các tổ chức đoàn thể vững mạnh.

Các đại biểu đã trao đổi, đánh giá những mặt tích cực và hạn chế trong sinh hoạt chi bộ của các loại hình chi bộ trong đơn vị sự nghiệp và doanh nghiệp. Nội dung tập trung vào một số vấn đề như: công tác chuẩn bị nội dung, việc tổ chức, thảo luận trong sinh hoạt chi bộ; triển khai sinh hoạt chi bộ theo chuyên đề; chia sẻ những kinh nghiệm hay, mô hình, biện pháp hiệu quả trong việc tổ chức sinh hoạt chi bộ tại đơn vị. Đồng thời nêu những khó khăn, vướng mắc trong chuẩn bị và tổ chức sinh hoạt chi bộ; đề xuất, kiến nghị để có giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Phạm Văn Khanh, Phó bí thư TT Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận khẳng định, các ý kiến trao đổi là kinh nghiệm quý báu góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Đây cũng là dịp để Quận ủy nắm cụ thể hơn thực trạng sinh hoạt của các loại hình chi bộ đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp. Từ đó, có hướng chỉ đạo cụ thể, hoặc phản ánh, đề xuất với cấp trên những khó khăn, vướng mắc, đưa ra những giải pháp để tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong thời gian tới.

                                                                                                                                                                         Tuyết Trinh