Hải Phòng, ngày 28 tháng 02 năm 2020

Liên minh HTX&DN TP Hải Phòng: Đẩy mạnh tuyên truyền xây dựng NTM  Kinh doanh xanh

Liên minh HTX và DN TP Hải Phòng vừa phối hợp với UBND huyện Tiên Lãng tổ chức hội nghị tuyên truyền về Xây dựng nông thôn mới (NTM). Hội nghị thu hút hơn 100 đại biểu đại diện cho UBND các xã, HTX tham dự.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe ông Nguyễn Hữu Đạo - PCT Liên minh HTX và DN TP Hải Phòng tuyên truyền về các quy định, cơ chế, chính sách trong phát triển HTX, thu hút doanh nghiệp liên kết đầu tư vào HTX nông nghiệp; Vai trò, vị trí của HTX trong xây dựng NTM. Tuyên truyền về bộ tiêu chí NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu của giai đoạn 2018 -2020. Phần cuối chương trình, các đại biểu được nghe phổ biến các kiến thức về liên kết sản xuất, xây dựng chuỗi giá trị của các HTX...

Cả nước đã có 4 tỉnh, thành gồm Nam Định, Đà Nẵng, Bình Dương và Đồng Nai có 100% các xã hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM. Vừa qua, huyện Tiên Lãng có 6 tập thể và 46 cá nhân vinh dự được UBND TP Hải Phòng tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM.

Ông Trần Văn Khanh – PCT Thường trực UBND huyện Tiên Lãng cho biết: Hội nghị hôm nay cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho các UBND xã, HTX trong xây dựng NTM, những việc cần làm trong giai đoạn tới... Sau 10 năm thực hiện chương trình xây dựng NTM, diện mạo NTM của huyện Tiên Lãng thay đổi toàn diện về mọi mặt. Toàn huyện huy động tổng nguồn vốn trên 2.664 tỷ đồng từ các nguồn ngân sách, DN, lồng ghép, tín dụng, HTX và nhân dân đóng góp.

Huyện Tiên Lãng có nhiều mô hình sản xuất kiểu mới của các HTX được xây dựng, mang lại giá trị kinh tế cao. Đến hết tháng 9/2019, huyện có 13 xã về đích NTM, 9 xã còn lại phấn đấu về đích trong năm nay. Thời gian tới, huyện tiếp tục thực hiện hiệu quả các giải pháp xây dựng NTM, phấn đấu có thêm 20% số thôn đạt tiêu chí “NTM kiểu mẫu”…

Bên cạnh phổ biến các thông tin kiến thức liên quan đến xây dựng NTM, lãnh đạo liên minh HTX và DN TP Hải Phòng còn cung cấp tới hội nghị các thông tin mới về tình hình kinh tế tập thể của cả nước, chỉ đạo của Chính phủ trong thời gian qua.