Hải Phòng, ngày 24 tháng 01 năm 2020
115 đơn vị máu thu được từ ngày hội hiến máu tình nguyện
          “Máu cứu người ở ngay trong mỗi trái tim chúng ta” là chủ đề ngày hội hiến máu năm 2019 do Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện phối hợp với Trung tâm Huyết học- truyền máu thành phố vừa tổ chức tại UBND thị trấn Cát Bà.
          Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Cát Hải đã nhận được sự đồng tình hưởng ứng của đông đảo các tầng lớp cán bộ, CNVCLĐ, lực lượng vũ trang trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, đoàn viên thanh niên và nhân dân địa phương.  Nhận thức ý nghĩa cao cả của việc hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, mang đậm tính nhân văn, ai cũng vui vẻ khi cho đi những giọt máu của mình với hy vọng đem lại sự sống cho cho những bệnh nhân cần máu.
  

   
          Tại ngày hội, Ban tổ chức đã tiếp nhận 115 đơn vị máu. Những đơn vị có số lượng  người đăng ký và hiến máu đông tiêu biểu là: Ngành Giáo dục huyện, tổ chức Đoàn thanh niên, công chức, viên chức và các doanh nghiệp trên địa bàn. Ngày hội hiến máu tại huyện Cát Hải đã bổ sung nguồn máu dự trữ cho ngân hàng máu tại thành phố hiện đang rất khan hiếm. Điều đó có ý nghĩa hơn khi nhu cầu dự trữ máu để phục vụ công tác cấp cứu và chữa trị cho người bệnh trong dịp tết Nguyên đán sắp tới.
         Cùng với việc tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện hàng năm, huyện Cát Hải cũng xây dựng được một lực lượng hiến máu dự bị gồm 67 thành viên đóng vai trò là ngân hàng máu sống nhằm cung cấp những đơn vị máu an toàn, chất lượng và nhanh nhất đến người bệnh khi có tình huống bất ngờ xảy ra.
                                                                                   Hoàng Thủy PT