Hải Phòng, ngày 24 tháng 01 năm 2020

Huyện Tiên Lãng biểu dương phong trào thi đua Hai tốt năm học 2018-2019 nhân kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Vừa qua, Ủy ban nhân dân huyện Tiên Lãng Hội nghị biểu dương phong trào thi đua Hai tốt năm học 2018-2019 nhân kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2019). Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Mai Phương - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trần Đình Vịnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Phạm Hưng Hùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND huyện và đại diện lãnh đạo các cơ quan, ngành, đoàn thể, đơn vị, cá nhân liên quan.

Trong những năm qua, khắc phục khó khăn về cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên; nhưng có sự quan tâm, lãnh đạo và chỉ đạo của  Sở Giáo dục và Đào tạo, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền các xã, thị trấn, quan tâm của hội cha mẹ học sinh, sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm cùng với sự nỗ lực đoàn kết, chung sức, đồng lòng của tập thể cán bộ, giáo viên, và học sinh, các trường học trong huyện, ngành giáo dục huyện Tiên Lãng đã đạt được nhiều thành tích trên các lĩnh vực, nhất là trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Chất lượng giáo dục toàn diện được giữ vững, ổn định. Chất lượng văn hoá đại trà và chất lượng học sinh giỏi được các nhà trường đặc biệt chú trọng. Phong trào thi đua học tốt của học sinh trong các trường thực sự sôi nổi và đạt kết quả cao trong các đợt thi đua. Số học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia, thành phố vẫn ổn định qua các năm. Huyện Tiên Lãng duy trì 21 năm liên tục có học sinh giỏi quốc gia. Năm học 2018-2019, học sinh giỏi Quốc gia và thành phố có 339 giải trong đó có 05 giải quốc gia (có 04 giải quốc gia môn Toán). Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia và xét tuyển vào Đại học năm 2019 huyện có 01 học sinh có điểm thi cao đạt từ 27,5 điểm trở lên đã được UBND thành phố Biểu dương tại khu di tích Danh nhân văn hóa Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm.Cùng với những kết quả đó là sự lớn mạnh không ngừng của đội ngũ nhà giáo với trình độ trên chuẩn cao. Cơ sở vật chất được tăng cường với 42 trường học được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia; 29 trường đã được Sở Giáo dục công nhận trường học đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục.

Năm học 2018-2019 có 01 tập thể và 04 Nhà giáo được Bộ Giáo dục tặng Bằng khen. Ủy ban nhân dân thành phố công nhận và khen thưởng: 03 tập thể Lao động xuất sắc; có 02 tập thể trường học được tặng cờ thi đua xuất sắc, có 04 cán bộ quản lý và giáo viên được UBND thành phố tặng Bằng khen. UBND huyện đã công nhận 200 chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; thưởng 181 giáo viên có học sinh giỏi quốc gia và thành phố và 317 học sinh giỏi quốc gia và thành phố. Trong đó, có 37 giáo viên được UBND huyện tặng giấy khen, có 07 tập thể được UBND huyện tặng giấy khen, 130 học sinh được tặng giấy khen.Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Huy chúc mừng và biểu dương những thành tích các Nhà giáo, ngành giáo dục - đào tạo huyện nhà đã đạt được trong những năm qua; biểu dương các đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng. Đồng chí đề nghị đội ngũ nhà giáo phải hết sức cố gắng, chủ động khắc phục khó khăn, không ngừng sáng tạo, đổi mới. Tiếp tục học tập nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, tin học, ngoại ngữ, có đạo đức nhà giáo trong sáng. Thực hiện sâu rộng, triệt để việc đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá, đổi mới công tác quản lý.

Phó Chủ tịch yêu cầu ngành Giáo dục huyện nhà cần tập trung xây dựng đội ngũ giáo viên đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu và nâng cao về chất lượng; triển khai thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/HU ngày 17/7/2019 của Ban Thường vụ Huyện ủy Tiên Lãng về phát triển giáo dục đào tạo huyện Tiên Lãng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Thường xuyên thực hiện “học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; cuộc vận động “Mỗi thầy giáo cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Đẩy mạnh phong trào thi đua Hai tốt, tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác giảng dạy, đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông. Động viên, khuyến khích và tạo mọi điều kiện để các Nhà giáo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.