Hải Phòng, ngày 19 tháng 01 năm 2020

Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Bùi Văn Vi đối thoại với nhân dân

Thực hiện các Quyết định 1737-QĐ-TU và 1738-QĐ-TU ngày 27/01/2015 của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng về ban hành quy chế đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp với nhân dân và trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền các cấp trong việc tiếp thu ý kiến của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền”, chiều 29/11, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức hội nghị đối thoại và lắng nghe ý kiến giữa đồng chí Bùi Văn Vi, Chủ tịch UBND huyện với nhân dân 10 xã: Trung Hà, Phục Lễ, Hợp Thành, Chính Mỹ, Liên Khê, Lâm Động, Hòa Bình, Cao Nhân, Kênh Giang, Kiền Bái.


Tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện thông tin kết quả tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội năm 2019, đồng thời làm rõ những hạn chế, khó khăn và phương hướng nhiệm vụ thời gian tới.

Ngoài các ý kiến được tổng hợp từ trước, với tinh thần dân chủ, thẳng thắn và cởi mở đã nhiều ý kiến của đại diện nhân gửi tới Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, tập trung vào các lĩnh vực nông nghiệp, hạ tầng giao thông, bảo vệ môi trường; xây dựng cơ sở vật chất trường học, nhà văn hóa thôn, giao thông nông thôn; công tác quản lý đất đai, công tác xây dựng nông thôn mới và một số vấn đề khác.


Một số ý kiến của nhân dân dân đề nghị huyện quan tâm chỉ đạo cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất trường học xuống cấp, thiếu phòng học và sớm giải quyết tình trạng thiếu giáo viên, nhân viên ngành giáo dục. Kiến nghị huyện kiểm tra, xử lý một số doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống của người dân; kịp thời cải tạo, nâng cấp các tuyến đường liên thôn, liên xã đã xuống cấp; có giải pháp khắc phục tình trạng ruộng để hoang; hỗ trợ thêm kinh phí xây dựng nhà văn hóa thôn. Các đại biểu nhân dân cũng đề nghị các ngành chức năng tăng cường biện pháp quản lý đất đai, thu gom xử lý rác thải; xử lý xe quá tải, quá khổ gây mất an toàn giao thông…

Đồng chí Bùi Văn Vi đánh giá cao sự phản ánh thẳng thắn của nhân dân và ghi nhận toàn bộ ý kiến, kiến nghị của nhân dân. Những vấn đề mà người dân phản ánh, trao đổi được đồng chí Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí lãnh đạo các cơ quan trả lời làm rõ cụ thể ngay tại buổi đối thoại. Đối với những vấn đề cần có thời gian để xác minh, làm rõ đồng chí giao cho các cơ quan chức năng huyện nghiên cứu, tham mưu giải quyết đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của nhân dân./.

Phòng VH&TT