Hải Phòng, ngày 24 tháng 01 năm 2020

Sáng 30/10/2019, tại khách sạn Mercure Hải Phòng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ phối hợp với Sở Du lịch thành phố Hải Phòng tổ chức Hội nghị Quảng bá xúc tiến du lịch “Đến với Cần Thơ - Đô thị miền sông nước”.


Tham dự và chủ trì hội nghị có các đồng chí: Hà Văn Siêu, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch; Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam; Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng; Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ; Trần Việt Phường, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cần Thơ; Nguyễn Thị Thương Huyền, Giám đốc Sở Du lịch Hải Phòng cùng nhiều đại biểu là lãnh đạo ngành du lịch, Hiệp hội các địa phương và gần 130 doanh nghiệp du lịch, lữ hành đến từ Hải Phòng, Cần Thơ. 


Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố cho biết, trong những năm qua, thành phố đã tích cực đẩy mạnh quan hệ hợp tác với các địa phương trong nước và quốc tế để giới thiệu,quảng bá hình ảnh về một Hải Phòng năng động, thân thiện và mến khách tới bạn bè, du khách.


Cần Thơ từ lâu đã được biết đến là xứ sở “gạo trắng nước trong”, là điểm đến hấp dẫn với thiên nhiên phong phú, vườn cây trái ngọt lành, bến Ninh Kiều, chợ nổi Cái Răng… Trong khi đó, Hải Phòng với lợi thế du lịch biển đảo, là vùng đất nơi đầu sóng ngọn gió với những nét đặc trưng mang đậm hương vị mặn mòi của biển, người dân thân thiện, mến khách, cũng luôn là điểm đến cần khám phá đối với du khách Cần Thơ và các tỉnh miền Tây. Chương trình du lịch kết nối Hải Phòng với Cần Thơ vì thế từ lâu đã trở thành tour du lịch quen thuộc với người dân hai địa phương. Trong nỗ lực kết nối, hợp tác, và phát triển; đặc biệt khi đường bay Hải Phòng - Cần Thơ được đưa vào khai thác từ cuối tháng 4/2019 với tần suất từ 3 - 7 chuyến/tuần, giúp giảm chi phí và thời gian di chuyển, góp phần thúc đẩy kết nối du lịch hai địa phương lên một bước phát triển mới. Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch Cần Thơ tại Hải Phòng lần này là hoạt động cần thiết thúc đẩy hợp tác phát triển du lịch ở quy mô lớn hơn. Đây cũng là cơ hội quảng bá, giới thiệu du lịch Cần Thơ tới nhân dân thành phố Hải Phòng cũng như giới thiệu du lịch Hải Phòng tới các doanh nghiệp du lịch Cần Thơ, đồng thời gia tăng sự kết nối, hợp tác giữa doanh nghiệp du lịch hai thành phố.  


Tại Hội nghị, Hiệp hội Du lịch và đại diện một số doanh nghiệp lữ hành, lưu trú của hai địa phương thống nhất ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác kết nối tour, tuyến du lịch để đảm bảo hợp tác xây dựng và phát triển sản phẩm du lịch, hợp tác quảng bá, xúc tiến du lịch, phát triển nguồn nhân lực, trao đổi thông tin và kinh nghiệm trong hoạt động kinh doanh.

Đặc biệt, trong chương trình hội nghị, thành phố Cần Thơ tổ chức chương trình rút thăm trúng thưởng cho các đại biểu tham dự hội nghị với các phần thưởng hấp dẫn là các voucher trải nghiệm nghỉ dưỡng tại các khách sạn, resort, homestay nổi tiếng tại Cần Thơ như: resort Azerai, khách sạn Vinpearl Cần Thơ, khách sạn TTC, khách sạn Cửu Long, resort Bảo Gia Trang Viên, homestay Hiếu's tour, homestay Special Life... 


Ngoài ra, bên lề hội nghị còn có các hoạt động như: trình diễn giới thiệu nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ; trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của Cần Thơ (đặc sản, trái cây, quà lưu niệm…), các loại ấn phẩm, tờ gấp giới thiệu các điểm du lịch, di tích lịch sử - văn hóa, các sự kiện, lễ hội và một số hình ảnh du lịch đặc trưng của thành phố Cần Thơ. 

Trước đó, ngày 29/11/2019, đoàn khảo sát, xúc tiến du lịch thành phố Cần Thơ cũng đã khảo sát các tour tuyến, điểm du lịch tại Hải Phòng. Các điểm khảo sát chính gồm: Khu di tích lịch sử Bạch Đằng Giang và danh thắng Tràng Kênh (Thủy Nguyên); Bến tàu không số (K15), quần thể chùa - tháp Tưởng Long (Đồ Sơn). Dự kiến trong tháng 11-12/2019, Sở Du lịch Hải Phòng cũng sẽ tổ chức đợt xúc tiến, quảng bá điểm đến tại thành phố Cần Thơ./.

Phạm Hà