Hải Phòng, ngày 18 tháng 11 năm 2019

Hội thi CLB chiến sỹ an ninh nhỏ tuổi tìm hiểu về trật tự ATGT đường bộ

Sáng ngày 2/7, tại trường THCS Núi Đèo đã diễn ra Hội thi CLB chiến sỹ an ninh nhỏ tuổi tìm hiểu về trật tự ATGT đường bộ hè 2014 khối các trường THCS cụm 2 huyện Thủy Nguyên.

Tham gia hội thi có 90 thí sinh là những học sinh xuất sắc đến từ CLB chiến sỹ an ninh nhỏ tuổi của 9 trường THCS gồm: Núi Đèo, Hoàng Động, Hoa Động, Dương Quan, Kiền Bái, Lâm Động, Thiên Hương, Thuỷ Sơn và Tân Dương. Với hình thức rung chuông vàng, các thí sinh tham gia trả lời các câu hỏi tìm hiểu về luật giao thông đường bộ: Những vấn đề cơ bản về Luật giao thông đường bộ Việt Nam, hệ thống biển báo đường bộ Việt Nam; Nghị định của Chính phủ xử phạt vi phạm hành chính về giao thông đường bộ.

Đây là hoạt động ngoại khóa có ý nghĩa góp phần tuyên truyền sâu rộng trong thanh thiếu niên nâng cao hơn nữa nhận thức, hiểu biết về trật tự an toàn giao thông và Luật giao thông đường bộ. Qua đó góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành nghiêm những quy định của Luật giao thông đường bộ; tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các hành vi vi phạm Luật giao thông đường bộ nhằm bảo vệ an toàn, sức khỏe cho mọi người, góp phần kiềm chế và đẩy lùi tai nạn, ùn tắc giao thông. Hội thi còn tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp cho các em học sinh có dịp gặp gỡ, giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm để nâng cao kỹ năng, kiến thức pháp luật về an toàn giao thông đường bộ.

Sau khi vượt qua các thí sinh khác ở câu hỏi số 20 và phần câu hỏi phụ, 2 thí sinh là Lê Thị Khánh Huyền và Lê Thị Khánh Ly đến từ trường THCS Dương Quan đã xuất sắc giành giải nhất. Ngoài ra BTC còn trao các giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn cho trường có thí sinh trả lời được nhiều câu hỏi nhất gồm trường THCS: Núi Đèo, Hoa Động và Dương Quan./.

ĐTN