Hải Phòng, ngày 19 tháng 01 năm 2020

Đại hội Chi bộ Thông tin và Sàn Giao dịch nhiệm kỳ 2015-2018

Chi bộ Thông tin và Sàn Giao dịch (Đảng bộ Sở KH&CN) vừa long trọng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2015-2018. Tham dự đại hội có đại diện Ban chấp hành Đảng bộ cơ quan Sở KH&CN, bí thư các chi bộ thuộc Đảng bộ cơ quan Sở cùng toàn thể đảng viên Chi bộ Thông tin và Sàn Giao dịch (Chi bộ).Đồng chí Bùi Xuân Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan Sở KH&CN chúc mừng BCH Chi bộ Thông tin và Sàn Giao dịch nhiệm kỳ 2015-2018.

Tính đến cuối nhiệm kỳ 2013-2015, toàn Chi bộ có 09 đảng viên, trong đó có 08 đảng viên chính thức và 01 đảng viên dự bị. Nhiệm kỳ vừa qua, nhờ phát huy tinh thần đoàn kết, nhất trí, tinh thần sáng tạo và ý thức trách nhiệm cao trong toàn thể đảng viên và cán bộ, quần chúng, Chi bộ đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tổ chức cán bộ được quan tâm đã góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị hoạt động có nề nếp, hiệu quả, từng bước vững mạnh; các cán bộ có kỷ luật, phẩm chất chính trị tốt, có tinh thần trách nhiệm trong công tác, có đạo đức tốt, lối sống giản dị, lành mạnh và ý thức trách nhiệm cao. Việc lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của các tổ chức quần chúng và công tác xây dựng Đảng được chú trọng. Chi bộ đã hoàn thành tốt Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2013-2015, trong đó có nhiều thành tựu nổi bật được đánh giá cao: triển khai tốt Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với nhiều hình thức phong phú, hiệu quả; khắc phục khuyết điểm của Chi bộ và cá nhân đảng viên sau kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết Trung ương 4; nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ; các chi đoàn thanh niên được Thành đoàn tặng bằng khen, Ban chấp hành Đoàn khối các cơ quan thành phố tặng giấy khen và được công nhận là chi đoàn văn minh;…

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, nhiệm kỳ vừa qua, Chi bộ cũng nghiêm túc nhìn nhận một số mặt hạn chế như: việc phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu của một số cán bộ, đảng viên ở một vài thời điểm còn chưa cao; tiến độ triển khai một số công tác của Chi bộ, một số hoạt động chuyên môn còn chậm, chất lượng chưa cao. Cần phát huy tinh thần đấu tranh, tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt Chi bộ. Chi bộ đã rút ra bài học kinh nghiệm để khắc phục những hạn chế, thiếu sót; quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015-2018.

Trong thời gian tới, Chi bộ tiếp tục phát huy tốt vai trò tiền phong, gương mẫu của đội ngũ cán bộ đảng viên và truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao; thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên và quần chúng; kiện toàn, củng cố tổ chức và tăng cường công tác cán bộ, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh về mọi mặt; lãnh đạo các tổ chức đoàn thể hoạt động tích cực, hiệu quả; xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh. Đại hội cũng đã bầu đồng chí Nguyễn Đình Vinh là Bí thư Chi bộ và đồng chí Lê Thị Thu Giang là Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2015-2018.

Đức Hiếu