Hải Phòng, ngày 19 tháng 01 năm 2020

Công an huyện Thủy Nguyên triển khai các biện pháp thực hiện quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em

Thực hiện quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em năm 2015, Đội CSGT – TTCĐ Công an huyện Thủy Nguyên đã  triển khai nhiều biện pháp, tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra nhắc nhở về việc đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em khi tham gia giao thông.

Trong tuần cao điểm từ ngày 6 - 9/4/2015, lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện  tổ chức tuần tra, nhắc nhở người dân đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông. Tuyên truyền các bậc phụ huynh đội mũ bảo hiểm cho trẻ từ 6 tuổi trở lên khi cho các em ngồi trên mô tô, xe gắn máy; và các em học sinh khi tham gia giao thông bằng xe đạp điện, xe máy điện cũng phải đội mũ bảo hiểm. Bắt đầu từ ngày 10/4/2015, mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo Nghị định 171 “người điều khiển phương tiện chở trẻ em không đội MBH tham gia giao thông sẽ bị phạt từ 100.000 - 200.000 đồng”. Ngoài xử phạt hành chính, lực lượng chức năng sẽ gửi danh sách học sinh vi phạm về trường học. Với thông điệp “Đội mũ bảo hiểm xe máy là bảo vệ chính mình”, kế hoạch hành động về đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em nhằm bảo vệ trẻ em, học sinh thoát khỏi những nguy cơ tai nạn có thể xảy ra khi tham gia giao thông.

Để hình thành thói quen đội mũ bảo hiểm cho trẻ khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy khi tham gia giao thông, Lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện phối hợp với các nhà trường tổ chức nhắc nhở và hướng dẫn cho các bậc phụ huynh về quy định cũng như sự cần thiết của việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em qua việc hướng dẫn trực tiếp tại các khu vực xung quanh cổng trường học, trên các tuyến giao thông hay tổ chức phát tờ rơi, tuyên truyền qua hệ thống truyền thanh xã, thị trấn. Từ đó không chỉ tạo nên thói quen cho các em học sinh mà còn tạo thói quen cho chính các bậc phụ huynh.

Với quyết tâm cao, lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện và công an các xã, thị trấn đã và đang ra quân tổ chức tuần tra kiểm soát, nhắc nhở, xử lý vi phạm để tạo sự quan tâm, đồng thuận của toàn xã hội trong việc chấp hành quy định của pháp luật , nhằm hình thành ý thức tự giác chấp hành quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em, qua đó góp phần giảm thiểu hậu quả tai nạn giao thông liên quan đến trẻ em./.

Theo ĐTN