Hải Phòng, ngày 17 tháng 02 năm 2020

Phát hành sách lịch sử Đảng bộ Quận Ngô Quyền

 

Chiều 8-7, Quận ủy Ngô Quyền tổ chức công bố phát hành sách lịch sử Đảng bộ Quận Ngô Quyền. Đến dự có các đồng chí : Nguyễn Thị Nghĩa, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng; Nguyễn Đình Bích, Phó chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Hữu Doãn, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy ; Lê Vũ Thành, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy.

 

Sách lịch sử Đảng bộ quận giai đoạn (1930 – 2000) được Ban chấp hành Đảng bộ khóa 18 xuất bản năm 2000, ghi lại những sự kiện lịch sử, những kết quả quan trọng trong các thời kỳ đấu tranh cách mạng của nhân dân Quận Ngô Quyền, nhất là từ khi thành lập Đảng bộ quận đến năm 2000. Lần tái bản này là tiếp tục hoàn thiện sách Lịch sử Đảng bộ quận, đáp ứng các tiêu chí khoa học, khách quan, chân thực,  vừa có giá trị thực tiễn, vừa có giá trị về mặt lý luận. Nội dung sách thể hiện rõ quá trình hình thành và phát triển của Đảng bộ quận, gắn liền với các giai đoạn lịch sử cách mạng Việt Nam. Đồng thời nêu bật thành tựu và những đóng góp quan trọng của Đảng bộ quận trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước. Theo đó, bố cục cuốn sách được bố trí và biên tập lại. Trong đó, viết kỹ hơn chương mở đầu: Đất và người Ngô Quyền; bổ sung những tư liệu mới trong thời kỳ 1930 – 2000; biên soạn mới giai đoạn từ năm 2000 đến nay. Tổ chức chỉnh lý toàn bộ phần phụ lục và phụ bản: gồm danh sách và ảnh chân dung của các đồng chí lãnh đạo quận các thời kỳ; thành tích tiêu biểu của quận; ảnh tư liệu, bản đồ…

 

Cuốn sách lịch sử Đảng bộ Quận Ngô Quyền tái bản, bổ sung hoàn thành và chính thức được công bố phát hành đúng vào dịp Đại hội Đảng bộ quận lần thứ 22, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Nhân dịp này, quận tổ chức trao tặng sách các đại biểu lãnh đạo thành phố, quận các thời kỳ, các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp trên địa bàn./.