Hải Phòng, ngày 17 tháng 02 năm 2020

Từ đầu năm đến nay, khu CN Tràng Duệ thu hút được 8 dự án đầu tư nước ngoài với tổng số vốn là 356 triệu USD, chiếm 70% tổng giá trị vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài của toàn thành phố với diện tích đất sử dụng hơn 30ha. Trong đó chủ yếu là các nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Kong, hoạt động trên các lĩnh vực sản xuất linh kiện điện tử, bao bì, thiết bị gia dụng…

Một số dự án có tổng vốn đầu tư lớn là Cty HeeSung - Hàn Quốc vốn đăng ký 154 triệu USD, Cty TNHH Haeng Sun-Hàn Quốc vốn đăng ký 100 USD, Cty Devyt vốn đăng ký 40 triệu USD… Như vậy, đến thời điểm hiện tại, giai đoạn 1 của khu CN có 36 dự án với tổng giá trị vốn đăng ký đầu tư là hơn 2,2 tỷ USD. Cty CP khu CN Sài Gòn - Hải Phòng đang phối hợp với huyện An Dương và các ngành liên quan nỗ lực đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng giai đoạn 2 của khu CN với diện tích 214ha để sẵn sàng đón các nhà đầu tư. Được biết, hiện 80% diện tích mặt bằng giai đoạn 2 đã được giải phóng xong.

Dự kiến từ nay đến hết năm 2015, khu CN sẽ thu hút thêm một nhà đầu tư nữa với vốn đăng ký khoảng 40 triệu USD và sau khi lấp đầy mặt bằng giai đoạn 2, khu CN Tràng Duệ sẽ đạt ngưỡng 4 tỷ USD vốn đầu tư.