Hải Phòng, ngày 28 tháng 02 năm 2020

LG Display đầu tư 1,5 tỷ USD xây dựng nhà máy tại Khu CN Tràng Duệ


Chiều 5/4, UBND thành phố tổ chức lễ ký biên bản ghi nhớ với Tập đoàn LG Display (Hàn Quốc) về dự án đầu tư tại Hải Phòng. 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố hoan nghênh đoàn lãnh đạo cấp cao của LG Display tới Hải Phòng. Đồng chí nhấn mạnh, những năm qua, Hải Phòng đã nỗ lực thu hút nhiều nhà đầu tư, đến nay thu hút hơn 10 tỷ USD vốn FDI. Các nhà đầu tư đến với Hải Phòng đều được tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất với nhiều chính sách ưu đãi. Riêng đối với LG Display, ngoài những ưu đãi chung, thành phố còn có những hỗ trợ cụ thể trong xây dựng nhà ở cho công nhân. Thành phố đánh giá rất cao việc đầu tư của LG Display tại Hải Phòng và sẽ tạo mọi điều kiện để dự án triển khai thuận lợi, nhanh chóng.

Theo đó, thành phố nỗ lực đưa Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi vào hoạt động trong tháng 5, mở thêm nhiều tuyến bay mới, trong đó có đường bay tới Hàn Quốc; Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng hoàn thành giữa năm 2017 cùng hệ thống đường cao tốc; chú trọng đào tạo và thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao… sẽ hỗ trợ rất lớn cho sự đầu tư của LG Display. Đồng chí tin tưởng, với những điều kiện đó, cùng với quyết tâm của LG Display, dự án sẽ nhanh chóng được triển khai trong tháng 5 nhân dịp Lễ hội Hoa Phượng Đỏ Hải Phòng 2016, chào mừng Ngày Hải Phòng giải phóng (13-5). Đồng chí thống nhất cao với các nội dung trong bản ghi nhớ và yêu cầu các ngành thành phố nhanh chóng hoàn tất thủ tục, cấp giấy chứng nhận đầu tư cho dự án. Đồng thời, đề nghị nhà đầu tư chú trọng bảo đảm thu nhập cho người lao động sau khi dự án đi vào hoạt động; sớm xây dựng khu nhà ở công nhân; bảo đảm tỷ lệ tiêu thụ nội địa 20% để tăng thu ngân sách cho thành phố…

Ông Cheol Dong Jeong, Phó Chủ tịch, Tổng Giám đốc sản xuất LG Display  trân trọng cảm ơn đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo thành phố Hải Phòng đã dành cho Tập đoàn LG Display sự quan tâm và những ưu đãi quan trọng. Ông cho biết rất ấn tượng với sự phát triển nhanh chóng của Hải Phòng, nhất là hệ thống hạ tầng giao thông đô thị và tin tưởng Hải Phòng xứng đáng là một trong những thành phố hàng đầu của Việt Nam. Ông Cheol Dong Jeong khẳng định, dự án của LG Display tại Hải Phòng rất quan trọng đối với Tập đoàn vì đây là nhà máy đầu tiên của LGD trên thế giới sản xuất màn hình OLED, đồng thời là dự án đầu tiên của LGD triển khai tại Hải Phòng. Ông mong muốn được thành phố hỗ trợ về mọi mặt để dự án triển khai thuận lợi và thành công, đặc biệt là việc cung cấp điện, nước cũng như các yếu tố cần thiết khác cho xây dựng và  hoạt động của nhà máy. Ông khẳng định, tập đoàn sẽ cố gắng để dự án nhanh chóng khởi công theo yêu cầu của thành phố. 

Dự án của Tập đoàn LG Display có tổng vốn đầu tư 1,5 tỷ USD, đầu tư sản xuất và gia công các sản phẩm màn hình công nghệ cao tại Khu CN Tràng Duệ Hải Phòng. Dự kiến, nhà máy đi vào hoạt động giữa năm 2017, tạo việc làm 6000 lao động.