Hải Phòng, ngày 18 tháng 11 năm 2019

Thực hiện Kế hoạch số 58 - KH/ĐU ngày 11-10-2016 của Đảng ủy phường về việc tổ chức Hội nghị phát hành cuốn “ Lịch sử Đảng bộ phường Sở Dầu” giai đoạn 1981 – 2016. Sáng ngày 22 tháng 10 năm 2016, Đảng ủy phường tổ chức hội nghị phát hành cuốn:  “ Lịch sử Đảng bộ phường Sở Dầu” giai đoạn 1981 – 2016.

Về dự hội nghị có hơn 100 đại biểu.

Toàn cảnh Hội nghị phát hành cuốn " Lịch Sử Đảng Bộ Phường Sở Dầu giai đoạn 1981 - 2016 "

Đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy

          Tiến sĩ Đoàn Trường Sơn, Chủ tịch hội Khoa học lịch sử thành phố.

Đồng chí  Đoàn Văn Chương – Thành ủy viên – Bí thư quận ủy

Đồng chí Phạm Hữu Bình - Ủy viên thường vụ quận ủy – Chủ tịch Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam quận

Đồng chí Hoàng Thị  Nhẫn - Ủy viên thường vụ quận ủy – Phó chủ tịch ủy ban nhân dân quận

      Cùng sự có mặt của các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy và Văn phòng Quận ủy

         Các đồng chí là lãnh đạo Đảng ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam phường.

        Các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam phường.

    Các đồng chí  bí thư  33 chi bộ trực thuộc Đảng bộ , các đồng chí Đảng ủy viên , các đồng chí trưởng các ngành, đoàn thể phường.

    Các đồng chí là khách mời một số cơ quan đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn phường, các đồng chí lãnh đạo các đơn vị kết nghĩa với Đảng ủy phường.


Tác phẩm hát múa : Bến nhà rồng - của các cô giáo trường mầm  non Sở Dầu

Tác phẩm : Dấu Chân Phía Trước - Tập thể cán bộ công chức phường

Tác phẩm : Sở Dầu viết tiếp bản anh hùng ca đã khép lại chương trình văn nghệ chào mừng

Tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Lan – Quận Ủy viên – Bí thư Đảng Ủy Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường đã  báo cáo về quá trình hoàn thành cuốn “ Lịch sử Đảng bộ phường Sở Dầu” giai đoạn 1981 - 2016. Báo cáo đã nêu rõ được công tác lãnh đạo chỉ đạo của tập thể Ban thường vụ Đảng ủy. Đồng thời cũng đã đánh giá được những thuận lợi và khó khăn của tổ biên soạn nói chung và tập thể thường vụ Đảng ủy nói riêng. Qua bản báo cáo tóm tắt này, các đại biểu dự hội nghị, đã một phần nắm được bố cục và nội dung của cuốn Lịch sử Đảng bộ phường. 

Sau khi báo cáo quá trình biên soạn, hoàn thành cuốn “ Lịch sử Đảng bộ phường Sở Dầu” giai đoạn 1981-2016 là hoạt động tri ân các bậc lãnh đạo tiền bối của phường, cũng như nhằm truyền bá sự kiện ý nghĩa này tại hội nghị, Đảng ủy phường đã tổ chức trao tặng sách cho các đồng chí lão nguyên là lãnh đạo phường qua các thời kỳ, và trao tặng sách cho các đồng chí  bí thư chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường. Cảm nhận trước sự kiện quan trọng này đồng chí Nguyễn Quang Tảo nguyên là lãnh đạo phường qua các thời kỳ đã có những phát biểu hết sức trân trọng đối với việc  bổ sung , biên soạn và tái bản phát hành cuốn sách lịch sử Đảng bộ phường giai đoạn 1981-2016 đã đánh dấu một mốc quan trọng trong chặng đường 35 năm hình thành, xây dựng và phát triển để có bộ mặt đô thị khang trang của phường Sở Dầu ngày hôm nay.
Đồng  chí : Đoàn Văn Chương - Bí thư Quận Ủy, trao tặng sách cho các cán bộ lão thành và lãnh đạo phường qua các thời kì 

Đồng chí Vũ Thế Hùng-Phó Bí Thư Đảng ủy-Chủ tịch ủy ban nhân dân phường và Đồng chí Lê Thị Lan - Bí Thư Đảng ủy-Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường, trao tặng cuốn:
 " Lịch sử Đảng bộ phường Sở Dầu giai đoạn 1981 2 016"  cho các đồng chí Bí Thư  chi bộ, trực thuộc Đảng bộ 

Về dự với hội nghị, Đồng chí Nguyễn Quốc Khánh- Phó Trưởng ban tuyên giáo Thành ủy đã có những đánh giá cao về sự cố gắng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy phường trong việc thực hiện  việc  bổ sung, biên soạn và tái bản phát hành cuốn sách lịch sử Đảng bộ phường giai đoạn 1981-2016 . Đồng chí nhận định “ Cuốn lịch sử Đảng bộ phường là tư liệu lịch sử quý, ghi lại lịch sử đáng tự hào của Đảng bộ phường Sở Dầu trong 35 năm hình thành, xây dựng và phát triển.  Đồng thời, đúc kết được những bài học kinh nghiệm quý báu, để qua đó rút ra bài học kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy phường đồng thời góp phần giáo dục truyền thống, nâng cao lòng tự hào và ý chí tự lực tự cường của các thế hệ cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn phường trong hiện tại và cho mai sau.

Đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy, phát biểu chỉ đạo Hội Nghị

Cuối cùng, đồng chí Lê Thị Lan – Bí thư Đảng Ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường đã lên tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Quốc Khánh- Phó trưởng ban tuyên giáo Thành ủy và phát biểu cảm ơn bế mạc hội nghị

 Hội nghị đã thành công tốt đẹp và đã góp phần quan trọng việc triển khai giáo dục lịch sử địa phương nói chung và lịch sử Đảng bộ phường nói riêng./.