Hải Phòng, ngày 24 tháng 01 năm 2019

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQVN thành phố Hải Phòng, sáng 26/10 Huyện, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Bạch Long Vĩ đã tổ chức phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do lũ lụt. Tới dự có đồng chí Đỗ Đức Hòa - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí trong Thường trực HU, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, các tổ chức đoàn thể, các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, các đơn vị LLTV đóng quân trên địa bàn, các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện.

Tại buổi phát động, các đại biểu được thông tin tổng hợp về tình hình thiệt hại của bà con nhân dân các tỉnh Miền Trung trong đợt lũ lụt vừa qua: đã làm 47 người chết, mất tích và bị thương; trên 100.000 ngôi nhà bị ngập và hư hỏng, trên 30 ngàn ha lúa, 10 ha hoa màu, 4.500 ha nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại, mất trắng; các cơ sở hạ tầng kỹ thuật nông thôn điện, đường, trường, trạm và các công trình thủy lợi, đê điều bị hư hỏng nặng. Cuộc sống của hàng vạn người dân miền Trung đang ở trong hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn, rất cần sự giúp đỡ của đồng bào cả nước.

Là một huyện đảo xa đất liền nằm giữa Vinh Bắc Bộ, thường xuyên phải hứng chịu thiệt hại do mưa bão gây ra, hơn ai hết cán bộ, chiến sỹ và nhân dân huyện đảo Bạch Long Vĩ luôn đồng cảm và sẻ chia với những đau thương, mất mát, khó khăn, thiếu thốn mà bà con nhân dân các tỉnh Miền Trung đang phải hứng chịu. Để góp phần chung tay xoa dịu những nỗi đau đó, thay mặt HU, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, đồng chí Đỗ Đức Hòa - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã phát động và kêu gọi các cấp ủy Đảng, chính quyền, các Ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, cán bộ, công nhân, viên chức và người lao động, các doanh nghiệp, hộ kinh doanh nhân, các nhà hảo tâm trên địa bàn huyện quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do lũ lụt bằng tiền, vật dụng thiết yếu hỗ trợ, giúp đỡ, chia sẻ những mất mát về người và tài sản, xoa dịu nỗi đau tinh thần với đồng bào miền Trung, sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống.

Hưởng ứng lời kêu gọi trên, cán bộ, chiễn sỹ và nhân dân huyện đảo đã quyên góp, ủng hộ đồng bào Miền Trung với số tiền hơn 60 triệu đồng.